Tối 24-12, hàng ngàn người dân TP HCM đã đổ về khu trung tâm quận 1 mừng Giáng sinh.

Từ 19 giờ, các ngả đường Phạm Ngọc Thạch (từ Nhà Văn hóa Thanh Niên đến hồ Con Rùa), Đồng Khởi, Lê Duẩn, khu vực quanh Nhà thờ Đức Bà... đã đông nghẹt người đến vui chơi. Đêm càng về khuya, dòng người đổ về khu vực trung tâm mỗi lúc một đông. Các ngả đường đều kẹt cứng, dòng xe phải di chuyển bằng cách nhích từng chút một, không khí hết sức rộn ràng. Tại một số trung tâm thương mại, các ông già Noel tặng quà cho những em nhỏ, làm dáng chụp ảnh với nhiều người tham gia lễ Giáng sinh.

Những nụ cười rạng rỡ mùa Giáng sinh của một gia đình Ảnh: HOÀNG TRIỀU
Những nụ cười rạng rỡ mùa Giáng sinh của một gia đình Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Ở khu vực xóm đạo Tam Hà (quận Thủ Đức, TP HCM), mọi ngả đường về các nhà thờ đều gần như tắc nghẽn. Trung tâm của xóm đạo này là nhà thờ Tam Hà với phần trang trí nổi bật khiến nhiều người phải nán lại chiêm ngưỡng. Bên đường, các hang đá cũng được trang trí đèn hoa rực rỡ, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Tại Hà Nội, bất chấp thời tiết càng về khuya càng lạnh, người dân thủ đô vẫn nô nức đổ ra đường đón Giáng sinh. Các địa điểm vui chơi đều rực rỡ đèn trang trí, cây thông Noel.

Địa điểm tập trung đông người nhất Hà Nội là các nhà thờ nổi tiếng như nhà thờ Lớn, nhà thờ Hàm Long, các trung tâm thương mại, khu vui chơi... Như mọi năm, gây chú ý nhất vẫn là nhà thờ Lớn với hang đá kích thước khổng lồ đặt trước sảnh chính cùng cây thông Noel lấp lánh.

Khối hình màu đẹp lung linh tại Time City, TP Hà Nội Ảnh: NGUYỄN HƯỞNG
Khối hình màu đẹp lung linh tại Time City, TP Hà Nội Ảnh: NGUYỄN HƯỞNG

Tại TP Đà Nẵng, từ 19 giờ, dòng người đã đổ ra các con đường thuộc khu vực trung tâm để vui chơi, chụp ảnh lưu niệm và đến các nhà thờ. Thời tiết ở TP Đà Nẵng khá lý tưởng khi trời chỉ se lạnh, không có mưa khiến người dân rất thuận tiện trong việc đón một đêm Giáng sinh an lành.

Ngoài bà con giáo dân, hàng ngàn người dân Đà Nẵng cũng đưa gia đình, bạn bè đến các khu vực có trang trí đèn hoa, cây thông Noel ở để vui chơi. Tại các khu vực như đường Bạch Đằng, Trần Phú, Nguyễn Văn Linh..., dòng người ken dày khiến các giao lộ kẹt cứng. Lực lượng CSGT phải túc trực để điều khiển giao thông. Quanh cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, hàng ngàn người đã đổ về đây để chụp ảnh lưu niệm...

H.Triều - Ng.Hưởng - B.Vân