Nổ ở nhà máy Z121: Bộ Quốc phòng xác nhận có 20 người tử nạn

Tin mới

12/10/2013 19:42

(NLĐO)- Trong thông cáo báo chí phát đi tối nay 12-10, Bộ Quốc phòng xác nhận: tính đến 14 giờ cùng ngày, vụ nổ tại Nhà máy pháo hoa Z121 thuộc Bộ Quốc phòng đã khiến 20 người chết, 23 người bị thương.


Chị Trần Thị Liễu, 1 trong các nạn nhân của vụ nổ, đang được điều trị tại BV Việt Đức (Hà Nội). Ảnh: Ngọc Dung

Tối nay 12-10, Bộ Quốc phòng đã ra thông cáo chính thức về vụ nổ lớn xảy ra sáng nay tại nhà máy Z121, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Bộ Quốc phòng nằm trên địa bàn 2 xã Khải Xuân và Võ Lao thuộc huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

Theo đó, tính đến 14 giờ cùng ngày 12-10, vụ nổ đã khiến 20 người chết (19 là công nhân viên nhà máy và 1 người dân), 23 người bị thương đều là công nhân viên của nhà máy Z121.

Vụ nổ cũng làm toàn bộ dây chuyền sản xuất và kho pháo hoa xí nghiệp thuốc nổ - pháo hoa bị cháy sập; một số công trình nhà xưởng bị hư hỏng. Một số nhà dân xung quanh bị hư hại nhẹ.

Theo Bộ Quốc phòng, vụ cháy nổ xảy ra vào 7 giờ 50 ngày 12-10, tại kho pháo hoa Xí nghiệp Thuốc nổ - pháo hoa, Nhà máy Z121, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng. Đến 12 giờ 30 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế. Nguyên nhân ban đầu được xác định, do thuốc nổ pháo hoa bốc cháy, gây cháy kho, dẫn đến nổ và cháy lan sang phân xưởng sản xuất.

Ngay sau khi nhận được tin, Bộ Quốc phòng đã cử Thượng tướng Trương Quang Khánh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Nguyễn Đức Lâm, Chủ nhiệm Tổng Cục Công nghiệp Quốc phòng xuống nhà máy cùng với Trung tướng Dương Đức Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 2 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức các lực lượng khẩn trương khắc phục sự cố, cấp cứu người bị nạn.

Bộ Quốc phòng trích quỹ của hỗ trợ ngay cho mỗi gia đình có người chết 50 triệu đồng; mỗi người bị thương 10 triệu đồng.

Xe chuyên dụng vào tìm kiếm cứu nạn khu vực xảy ra cháy nổ.  

Bộ Quốc phòng cũng cho biết đang chỉ đạo giải quyết chính sách đối với những người bị nạn và gia đình, đồng thời nắm thiệt hại của nhân dân để đền bù thỏa đáng.
 
Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
T. Kha
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI