Nổ pháo cối, 4 trẻ chết thảm: Một trẻ văng xa đến 6 m

Tin mới

03/12/2012 15:22

(NLĐO) - Sáng 3-12, các ngành chức năng, đoàn thể xã Hiếu Nghĩa, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long đã đến động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân gặp nạn trong vụ nổ trái pháo cối làm 4 trẻ chết, 4 người khác bị thương, trưa ngày 2-12.

 
Theo đó, mỗi gia đình có trẻ thiệt mạng được hỗ trợ hơn 8 triệu đồng, người bị thương khoảng 3 triệu đồng/người.
 
Hiện trường vụ nổ pháo cối
 
Chính quyền xã Hiếu Nghĩa đến thăm hỏi và động viên gia đình cúa cháu Phạm Đăng Khoa

 
Trưa ngày 2-12, tại nhà ông Lê Văn Tím tổ chức đám giỗ nên có rất nhiều người đến dự.

Khoảng 13 giờ 15 phút cùng ngày, mọi người nghe tiếng nổ lớn phát ra từ bụi trúc của nhà ông Lê Văn Lợt (SN 1963, đối diện nhà ông Tím). Hậu quả làm 4 đứa trẻ chơi đùa ngay bụi trúc gồm: Nguyễn Hải Đăng (SN 2001) Nguyễn Thị Ngọc (SN 2008, cùng ngụ xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long), Phạm Đăng Khoa (SN 2005) Lê Minh Thành (SN 2006, cùng ngụ tại ấp Hiếu Trung A) tử vong.
 
Vụ nổ trên đã làm 4 người khác bị thương nặng gồm: Nguyễn Văn Trường (SN 2000), Nguyễn Văn Tâm (SN 1970, ngụ xã Thới Hòa, huyện Trà Ôn, Vĩnh Long), Nguyễn Văn Duy (SN 2007, con anh Tâm), Ngô Ngọc Phương (SN 1970, xã Hiếu Trung A).
 
Những miếng miểng của pháo cối nổ văng in vào cây dừa gần đó
Xác con vịt trôi lềnh bềnh do dư chấn vụ nổ
 
Sáng cùng ngày, trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, ông Mai Hữu Tiều, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long cho biết: “Chiều ngày 2-12, bệnh viện có tiếp nhận trường hợp của cháu Nguyễn Văn Trường đang trong tình trạng bị thủng phổi, sau khi sơ cứu đã chuyển cháu sang Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ. Còn em Lê Minh Thành thì tử vong trên đường đưa đến bệnh viện”.
 
Xác em Lê Minh Thành văng tới gốc cây mai, cách bụi trúc khoảng 6 mét, vết máu còn vương trên cát
 
Gia đình cháu Lê Minh Thành tức tưởi vì mất con cháu

Theo ông Lê Văn Lợt, cách đây khoảng 10 năm, ông đi đào mương và nhặt được trái pháo cối nên để trong bụi trúc trước nhà, nhưng không ngờ trong ngày đám giỗ bọn trẻ ra trước bụi trúc chơi đã xảy ra tai nạn đáng tiếc. Trong đó, Lê Minh Thành là cháu nội của ông Lợt.

Tại hiện trường, bụi trúc bị gãy đổ, dưới sông, xác con vịt còn nổi lềnh bềnh do chấn động của vụ nổ.

Một người nhà của cháu Lê Minh Thành cho biết: “Sau khi xảy ra vụ nổ, cháu Thành bị văng xác đến gốc mai, cách bụi trúc khoảng 6 mét”.
 
Cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Long đang điều tra, làm rõ vụ việc.
 
Tin-ảnh: Ca Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI