Khoảng 7 giờ 30 ngày 26-11, một vụ nổ súng đã xảy ra tại kiệt 184 đường Nguyễn Duy Hiệu (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Nạn nhân được xác định là Liu Yin (SN 1984, quốc tịch Trung Quốc).

Căn hẻm nơi xảy ra vụ bắn người gây rúng động khu dân cư
Căn hẻm nơi xảy ra vụ bắn người gây rúng động khu dân cư

Theo các nhân chứng thì vào thời điểm trên, ông Liu Yin dắt xe máy ra khỏi cổng nhà và đang khóa cửa thì bị một thanh niên lạ mặt đứng chờ gần đó rút súng ra bắn liên tục. Nạn nhân ngã gục cạnh chiếc xe máy.

Nhiều người dân chứng kiến vụ việc đã không khỏi bàng hoàng. Ngay sau khi gây án, hung thủ lập tức rồ ga bỏ trốn.


Cổng nhà nạn nhân còn vương vết máu

Cổng nhà nạn nhân còn vương vết máu

Theo lời một nhân chứng là chị Ph., thì hung thủ xuất hiện ở hiện trường khoảng 6 giờ 30 sáng. “Tên này ăn mặc thư sinh, có mang theo ba lô và túi xách. Hắn tới kiệt từ sớm, ăn sáng và liên tục nhìn về phía nhà nạn nhân” – nhân chứng Ph. kể lại. Ngay sau khi quan sát thấy ông Liu Yin bước ra khỏi cổng, hung thủ lập tức rút súng và bắn nhiều phát vào người nạn nhân.

Người dân đã đưa ông Liu Yin đi cấp cứu tại bệnh viện. Công an TP Đà Nẵng ngay lập tức phong tỏa hiện trường để tìm điều tra và tìm manh mối hung thủ. Nạn nhân hiện tại được các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng tích cực cứu chữa trong tình trạng nguy kịch.

Được biết, ông Liu Yin sống cùng vợ (tên Nga, quốc tịch Việt) và con gái trong căn nhà trên đã 4 năm. Hàng xóm cho hay vợ chồng ông rất kín tiếng và ít giao du với người xung quanh.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Đà Nẵng khẩn trương điều tra.

Tin-ảnh: B.Vân