Tổ công tác CSGT khống chế nam thanh niên manh động - Ảnh cắt từ clip
Tổ công tác CSGT khống chế nam thanh niên manh động - Ảnh cắt từ clip

Chiều ngày 14-4, Trung tá Nguyễn Đình Khơi, Trạm trưởng Trạm CSGT Hàm Yên thuộc Phòng CSGT tỉnh Tuyên Quang, cho biết lực lượng CSGT của đơn vị vừa phải nổ súng chỉ thiên để khống chế 1 thanh niên manh động vào sáng cùng ngày.

Trước đó, khoảng 9 giờ sáng 14-4, tổ công tác Phòng CSGT tỉnh Tuyên Quang đang làm nhiệm vụ xử lý vi phạm giao thông tại Km 27, quốc lộ 2 thuộc địa phận xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên thì phát hiện 1 thanh niên không đội mũ bảo hiểm điều khiển chiếc xe máy mang BKS 22B1 - 747.65 chạy theo hướng Tuyên Quang - Hà Giang.

Ngay lập tức, tổ công tác ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Khi làm việc, nam thanh niên có thái độ chống đối, không xuất trình giấy tờ liên quan. Sau đó, thanh niên này khóa cổ xe bỏ chạy kèm những lời đe dọa tổ công tác.

Ít phút sau, nam thanh niên quay lại khu vực tổ công tác đang làm việc, trên tay cầm theo 2 con dao quắm, lăm le dọa chém các chiến sỹ CSGT. Nhận thấy sự manh động của nam thanh niên, tổ công tác đã tổ chức bao vây và thuyết phục song không thành công.

“Thấy tình hình có thể gây nguy hiểm đến các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ, tôi đã chỉ đạo cho cấp dưới của mình nổ súng để thị uy. Sau đó, trong lúc đối tượng sơ hở, các chiến sĩ trong tổ công tác đã áp sát và khống chế được đối tượng”- Trung tá Khơi cho biết.

Trung tá Nguyễn Đình Khơi cũng cho biết thêm sau khi khống chế được nam thanh niên, tổ công tác đưa về trụ sở Công an xã Thái Hòa. Tại trụ sở Công an xã Thái Hòa, nam thanh niên được xác minh là Phan Ngọc Thảo (SN 1988), trú tại thôn 31, xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Qua khám xét, phát hiện trong túi của Thảo có 2 ống xi-lanh chưa sử dụng. Hiện, vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện Hàm Yên tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyễn Hưởng