Theo thông tin ban đầu, các nạn nhân, gồm: Quang Vũ (27 tuổi); Văn Hiếu, Tuấn Anh và Thanh Tú (cùng 24 tuổi) sau khi được sơ cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (quận Bình Thạnh, TPHCM) đã được chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Trước đó, vào gần 11 giờ ngày 6-12, nhiều người bỗng nghe tiếng nổ lớn phát ra từ tầng 4 của căn nhà 5 tầng ở số 126D Trần Kế Xương (phường 7, quận Phú Nhuận). Vài giây sau đó, họ thấy khói bốc lên nghi ngút từ căn nhà kèm theo những tiếng hét thất thanh.


Tầng 4 nơi xảy ra vụ việc - một căn phòng bị cháy xém sau vụ nổ

Tầng 4 nơi xảy ra vụ việc - một căn phòng bị cháy xém sau vụ nổ

Nhiều người vội dùng các bình cứu hỏa mini chạy tới, nhanh chóng khống chế ngọn lửa vừa bùng phát nhưng 4 người trong nhà đã trong tình trạng bị bỏng nặng. Những người này nhanh chóng được chuyển vào bệnh viện cấp cứu.

Lực lượng chức năng địa phương phối hợp cùng các đơn vị liên quan đến khám nghiệm hiện trường và xác minh thông tin từ các nhân chứng để điều tra.

Căn nhà xảy ra vụ việc ở phía dưới có treo biển là trung tâm phân phối phế phẩm sinh học. Tại tầng 4 – nơi xảy ra vụ nổ - một căn phòng bị cháy đen, nhiều ô kính bị vỡ nát.

Tin-ảnh: G.Minh