Nổ thuốc pháo, một người chết thảm

Tin mới

25/12/2011 00:01

(NLĐ)- Sức công phá của vụ nổ thuốc pháo mạnh tới mức “thổi” bay một nửa ngôi nhà mái bằng bê tông, san phẳng khu vệ sinh, nhà bếp… “tiện” đứt đôi chân, làm chị Đoàn Thị Hiện tử vong ngay sau đó. Em trai chị Hiện bị bỏng nặng.

Vụ nổ xảy ra vào hồi 12 giờ 30 phút tại nhà anh Khúc Ngọc Mến (SN 1971) và vợ là Đoàn Thị Hiện (1970) ở xóm 10, thôn Tử Đô, xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Vụ nổ làm chị Đoàn Thị Hiện thiệt mạng.

 

Tại hiện trường, vụ nổ làm ngôi nhà mái bằng, một tầng bị “bay” mất gần một nửa, mất đi lan can đầu hồi. Vật dụng của ngôi nhà bị bay tứ tung. Toàn bộ khu công trình phụ gồm nhà vệ sinh, nhà bếp, bể nước… bị san phẳng.

 

Một nửa ngôi nhà mái bằng bêtông bị phá bay sau vụ nổ
 
Những ngôi nhà trong thôn nằm trong bán kính 50-60 m tính từ ngôi nhà bị nổ đều bị vỡ cửa kính, mái ngói đều bị xô lệch. Thậm chí, có nhà còn bung cả cánh cửa.

 

Sau tiếng nổ lớn khoảng 5- 10 phút, có thêm một tiếng nổ nhỏ nữa. Dây điện ở nhà nạn nhân bị cháy đỏ, khói mù mịt đen trời như đốt than. Tuy nhiên, không có lửa bùng cháy, chỉ có khói nghi ngút mùi thuốc pháo.

   

Ông Khúc Ngọc Đôn, một người hàng xóm, cách nhà anh Mến một cái ao, chưa hết bàng hoàng kể lại: Khi ông đang nằm ngủ trưa thì bỗng thấy một tiếng nổ cực lớn, mặt đất bị chấn động, người bị nâng ra khỏi giường nên bật dậy.

 

Cùng với đó là tiếng rào rào do các mảnh kính, mái proximang văng ra. Các cửa chính, cửa sổ đều bung ra do tác động của vụ nổ. Ông Đôn chạy sang nhà anh Mến, phải phá cổng xông vào.

 

“Hai chiếc xe máy để ở sân bị cháy ngùn ngụt. Một người lôi nạn nhân là chị Hiện ra khỏi đống đổ nát. Máu chảy đầm đìa ở khu bếp. Chị Hiện bị đứt mất cả 2 chân”- Ông Đôn kể lại.

 

Chị Hiện được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó. Anh Đoàn Văn Dụng (SN 1979, trú tại xã Thụy Dương) là em ruột chị Hiện bị bỏng nặng, nhất là ở chân trái, mặt mày xám xịt, tóc bị cháy.

 

Khi xảy ra vụ nổ trong khu vực nhà có 4 người trong nhà, gồm vợ chồng anh Mến, anh Dụng và cháu Khúc Thị Mười, là con của anh Mến. Ngoài anh Dụng bị bỏng, chỉ có cháu Mười chỉ bị cháy tóc, hoảng loạn, những người còn lại may mắn thoát nạn. 

 

Công an đang khám nghiệm hiện trường vụ nổ
 
Thông tin ban đầu anh Dụng khai với cơ quan chức năng, khi đang cuốn các băng pháo ở trong bếp thì xảy ra vụ nổ.

 

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao thuốc pháo lại phát nổ. Nhưng với sức công phá khủng khiếp như trên, thì chắc chắn khối lượng thuốc nổ phải rất lớn.

 

Ngay trong buổi chiều, đám tang chị Hiện đã được cửa hành. Đến chiều tối cùng ngày, lực lượng công an vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để làm rõ vụ việc nghiêm trọng trên.

 

Đ.Hưng-N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI