Nồng ấm tình đồng đội cựu binh Trường Sa

Tin mới

14/03/2014 19:06

(NLĐO) - Chiều 14-3, tại nhà cựu binh Phạm Rùm (xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên), hơn 300 cựu binh Trường Sa ở các tỉnh thành trong cả nước về dự buổi gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 26 năm sự kiện Gạc Ma

Những cựu binh Trường Sa tìm trên bản đồ nơi 64 liệt sĩ trong sự kiện hải chiến Trường Sa

Những cựu binh Trường Sa tìm trên bản đồ nơi 64 liệt sĩ trong sự kiện hải chiến Trường Sa

Chân tình, nồng ấm tình đồng đội, tình yêu biển đảo là những gì người ta dễ cảm nhận được tại buổi gặp mặt truyền thống lần thứ 7 do Ban liên lạc cựu binh Trường Sa tỉnh Phú Yên tổ chức. Nhiều cựu binh Trường Sa từ TP HCM, Đà Nẵng cũng gác lại công việc để tề tựu dự buổi gặp mặt. Nhiều người là thương binh nặng vẫn chống nạn đến cho bằng được. Những cái nắm tay thật chặt, những cái ôm chầm lấy nhau như không muốn rời của những cựu binh Trường Sa mà trong số đó có không ít người sau 26 năm mới gặp mặt.

Những cựu binh Trường Sa mừng rỡ ngày gặp lại

Những cựu binh Trường Sa mừng rỡ ngày gặp lại

Trong giờ phút trùng phùng, những cựu binh Trường Sa dày dạn sóng gió tràn đầy xúc động với giọng hát ca sĩ Anh Đào trong ca khúc “Gần lắm Trường Sa” của Hình Phước Long, lắng lòng khi xem lại những hình ảnh anh dũng hy sinh của bộ đội Trường Sa trong vòng tròn bất tử ở Gạc Ma 26 năm trước. Trong đó, Phú Yên có 2 liệt sĩ là Trương Văn Thịnh và Phan Tấn Dư.

Ca sĩ Anh Đào xúc động với “Gần lắm Trường Sa”

Ca sĩ Anh Đào xúc động với “Gần lắm Trường Sa”

Anh Đào Thái Thi, Trưởng Ban Liên lạc Cựu binh Trường Sa ở Phú Yên, cho rằng đây là dịp để tưởng nhớ những đồng đội đã hy sinh vì nhiệm vụ bảo vệ biển đảo, là dịp để tìm gặp những đồng đội sau nhiều năm. Đại tá Lê Xuân Bạ - nguyên Phó Chủ nhiệm chính trị Vùng 4 hải quân, nguyên Chủ tịch HĐND huyện Trường Sa (Khánh Hòa) - xúc động cho biết việc tổ chức được buổi gặp cựu binh Trường Sa còn có ý nghĩa nhằm giúp đỡ nhau trong cuộc sống hiện nay.

Nồng ấm tình đồng đội cựu binh Trường Sa

Thắm đượm tình đồng đội cựu binh Trường Sa

Thắm đượm tình đồng đội cựu binh Trường Sa

Cũng tại buổi gặp mặt, các cựu binh Trường Sa đã thả hoa đăng tưởng niệm 64 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh bảo vệ bãi đá Gạc Ma trong sự kiện hải chiến Trường Sa năm 1988. Dịp này, 2 cựu binh Trường Sa Nguyễn Văn Dũng và Trương Hồng Hải đã tặng 8 triệu đồng cho bà Lê Thị Niệm, mẹ liệt sĩ Phan Tấn Dư, ở xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. Cựu binh Trường Sa Phạm Rùm cũng đã tặng 4 triệu đồng đến bà Nguyễn Thị Đảo, mẹ liệt sĩ Trương Văn Thịnh, ở phường 9, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên

 

Tin-ảnh: Hồng Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI