Nông dân bất an vì kẻ gian ném chông sắt trong ruộng

Tin mới

03/05/2017 12:12

(NLĐO)-Một nông dân ở Vĩnh Long đi thăm đồng bị đứt chân do kẻ gian ném chông sắt xuống ruộng.

Nhiều ngày qua, ông Nguyễn Văn Đắng (54 tuổi, ngụ ấp Quang Đức, xã Trung Chánh, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) mất ăn mất ngủ vì không biết ai đã ném chông sắt xuống ruộng nhà mình.

Theo lời ông Đắng, gia đình có 4 công ruộng và thuê thêm 4 công đất nữa để làm lúa. Khoảng 1 tuần trước, khi gia đình ông đi dọn đất chuẩn bị sạ lúa, trong lúc lội xuống ruộng thì chân ông Đắng đâm phải vật gì rất đau. “Lúc giở chân lên, tui thấy có cái cây giống mũi chĩa, tưởng của mấy người đi soi ếch rớt lại. Nhưng nhìn kĩ, đây là 1 cây sắt giống căm xe được đút vào khúc tre như 1 cây chông”, ông Đắng cho biết.

Các cây chông sắt được nhà ông Đắng nhặt được trong ruộng nhà. Ảnh: Minh Hào
Các cây chông sắt được nhà ông Đắng nhặt được trong ruộng nhà. Ảnh: Minh Hào

Mấy ngày sau, có người đi soi ếch trên ruộng nhà ông Đắng bị 2 cây chông sắt y như trên đâm vào chân nên người này đã báo với ông Đắng vì nghi có người muốn hại gia đình ông.

Ông Đắng cho rằng do mới thuê đất trồng lúa để tăng thu nhập, không biết có xích mích gì với ai hay không nên đang nhờ cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Trước đó, vào giữa tháng 4, ruộng lúa hơn 2 công của gia đình bà Nguyễn Thị Trúc (xã Bình Phước, huyện Mang Thít, Vĩnh Long) cũng bị kẻ xấu rải miểng chai khắp đồng.

C.Linh-M.Hào
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI