Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ôm hôn Tổng thống Putin tại Phủ chủ tịch
 
Chuyến thăm cấp Nhà nước, chuyến thăm thứ ba của Tổng thống Vladimir Putin trên cương vị nguyên thủ quốc gia Nga tới Việt Nam diễn ra với một chương trình nghị sự dày đặc với những cuộc hội đàm, hội kiến cấp cao; những văn kiện quan trọng được ký kết; những hoạt động thể hiện mối quan hệ bền chặt và sâu sắc của quan hệ Việt - Nga.
 
Kết quả của chuyến thăm, như khẳng định của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Putin, việc nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Liên bang Nga lên mức toàn diện, mở ra những cơ hội mới về chất nhằm thúc đẩy hợp tác cùng có lợi trên nhiều lĩnh vực.
 
Tầm cao quan hệ Đối tác chiến lược Việt - Nga được dựa trên một nền tảng vững bền của sự chân thành, vô tư trong sáng của những người bạn thủy chung.
 
“Tình hữu nghị giữa Nga và Việt Nam đã vững vàng vượt qua được những thử thách nảy sinh từ nhiều sự kiện bi thương của thế kỷ 20 cũng như những biến đổi kỳ vĩ trên thế giới và ở hai đất nước chúng ta. Song có một điều còn mãi không bao giờ thay đổi - đó là quan hệ tôn trọng lẫn nhau, là truyền thống tin cậy và giúp đỡ lẫn nhau. Là biết trân trọng sự giúp đỡ vô tư không hề vụ lợi của các đối tác không khi nào phản bội” - Tổng thống Putin bày tỏ trước chuyến thăm Việt Nam.
 
Tình cảm chân thành Việt - Nga đó được minh chứng qua những cái ôm hôn nồng thắm, bắt tay thật chặt giữa lãnh đạo nước ta và Tổng thống Putin trong suốt chuyến thăm.
 
Tổng thống Putin đặt vòng hoa vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
Xe Tổng thống Putin vào Phủ chủ tịch trong sự chào đón nồng nhiệt của các cháu thiếu nhi mang quốc kỳ 2 nước
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hướng dẫn Tổng thống Putin duyệt đội danh dự Quân đội nhân dân Việt Nam
 
Ôm hôn nồng thắm trong Phủ chủ tịch
 
Siết chặt tay...
 
... và trao đổi thân tình của những người bạn
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đón Tổng thống Putin như những người bạn thân thiết lâu ngày gặp lại
 
Và bắt tay thật chặt
 
Cái ôm hôn nồng thắm giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Putin
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Putin trong trụ sở Chính phủ
 
Hà Thành - Ảnh: Reuters