Nữ “bệnh nhân tâm thần” trốn truy nã 15 năm

Tin mới

07/10/2016 12:16

(NLĐO) – Hành trình 15 năm trốn chạy truy nã của người phụ nữ quê ở tỉnh Quảng Nam là chuỗi những ngày sống trong lo sợ.

Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm (PC52) Công an tỉnh Quảng Nam ngày 7-10, cho biết đối tượng Phan Thị Minh (SN 1960, ngụ phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã ra đầu thú sau 15 năm trốn chạy.

Theo hồ sơ, năm 2001, Minh cùng chồng là Mai Th. (SN 1962) rủ chị em Trần Thị Ph. (SN 1968), Trần Thị P. (SN 1957, cùng ngụ xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) góp vốn làm ăn bằng cách ra Bắc mua vật liệu nổ, chất độc cyanua về bán cho những người khai thác vàng trái phép.

Tháng 4-2001, Minh, Th., Ph., T. bị bắt sau đó bị khởi tố về các tội danh “Mua bán, tàng trữ trái phép chất độc”, “Mua bán, tàng trữ trái phép vật liệu nổ”, “Tàng trữ trái phép chất độc”, “Tàng trữ trái phép vật liệu nổ”.


Bà Minh ra đầu thú sau 15 năm trốn truy nã

Bà Minh ra đầu thú sau 15 năm trốn truy nã

Trong quá trình tạm giam, Minh có biểu hiện không bình thường nên được đưa đi giám định và điều trị tại Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng. Ngày 15-9-2001, lợi dụng sự sơ hở, Minh bỏ trốn và bị công an phát lệnh truy nã.

Theo lời kể của Minh, sau khi ra khỏi bệnh viện, Minh ngất xỉu bên vệ đường và được một phụ nữ phát hiện đưa về nhà. Minh dối rằng bị thất lạc con nên đi tìm và do buồn phiền mà mất trí nhớ. Gia đình người phụ nữ tốt bụng nuôi Minh sau đó họ chuyển vào miền Nam và đưa Minh theo.

15 năm qua, Minh sống chui lủi, lấn trốn với đủ thứ nghề từ bán thịt heo, phụ hồ, bán quán cơm đến bán vé số… Khi nghe tin chồng mất, con đau, Minh cũng không dám trở về vì sợ bị bắt.

Theo Phòng PC52, quá trình tầm nã Minh vô cùng khó khăn bởi suốt 15 năm, đối tượng không hề liên lạc với người thân. Các trinh sát không hề có bất kỳ manh mối nào từ người dân hay gia đình.

Sau thời gian kiên trì sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, cuối cùng, những người lính tầm nã xác định Minh đang làm thợ hồ ở xã Thới Hòa (huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

Ngày 29-9 vừa qua, sau khi được vận động, Minh đã trở về đầu thú sau 15 năm sống trong sợ hãi.

Tr.Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI