Nữ cán bộ MTTQ TP Vị Thanh bị tố “quỵt” tiền

Tin mới

06/03/2014 09:37

(NLĐO)- Nữ cán bộ Ủy ban MTTQ VN TP Vị Thanh nhận tiền đương sự để hùn vốn làm ăn nhưng sau đó làm lơ không trả cả vốn lẫn lãi.

Ngày 6-3, thông tin từ Công an TP Vị Thanh (Hậu Giang) cho biết đang xác minh làm rõ đơn của bà Nguyễn Thị Xuân Đào (SN 1983, ngụ đường Nguyễn Thái Học, phường 1, TP Vị Thanh) tố cáo bà Trần Thị Kim Tỵ (SN 1977, ngụ phường 3, TP Vị Thanh) hiện là Ủy viên thường trực Ủy ban MTTQ VN TP Vị Thanh nợ hơn 34 tỉ đồng không trả. Theo đơn tố cáo của bà Đào, vào tháng 11-2012, bà Tỵ có kêu bà Đào hùn vốn làm ăn dưới hình thức đáo hạn ngân hàng và góp vốn đấu thầu công trình. Tính từ thời gian đó đến ngày 24-1-2014, bà Tỵ nợ bà Đào tổng cộng gần 34 tỉ đồng cả vốn lẫn lãi.

Bà Nguyễn Thị Xuân đào

Bà Nguyễn Thị Xuân Đào

Trong khoảng thời gian đầu, bà Tỵ nhận tiền và thanh toán lãi sòng phẳng. Đến lần giao dịch cuối cùng vào ngày 24-1 thì bà Tỵ hứa đến ngày 10-2 sẽ rút tiền ra trả cho bà Đào để bà Đào hoàn trả lại cho những người bà đã huy động tiền giao cho bà Tỵ. Tuy nhiên, nhiều lần bà Tỵ đã khất nợ và đến nay chưa trả. Số tiền bà Tỵ xác nhận nợ bà Đào là 14,5 tỉ đồng.

Ủy ban kiểm tra Thành ủy Vị Thanh đã có cuộc họp về việc này. Bước đầu cho thấy, tham gia vào đường dây đáo hạn trên còn có một số cán bộ, Đảng viên, trong đó có bà Trương Ánh Nguyệt-Chủ tịch Hội phụ nữ phường 4, là vợ Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hậu Giang Lâm Quang Tâm.

Tin-ảnh: C.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI