Nữ hành khách rượt đuổi, xé áo nam nhân viên VietJet Air

Tin mới

16/10/2014 11:34

(NLĐO) - Bị nam nhân viên VietJet Air nhắc nhở mang hành lý cồng kềnh quá mức so với quy định, 1 nữ hành khách 34 tuổi đã rượt đuổi rồi xé áo, hành hung nhân viên của hãng.

 

VietJet đã đặt khung đo hành lý để khách tự ước lượng và kiểm tra hành lý tại khu vực check in
VietJet đã đặt khung đo hành lý để khách tự ước lượng và kiểm tra hành lý tại khu vực check in

 

Cảng vụ hàng không Miền Bắc vừa ký quyết định xử phạt hành khách Trương Thị Thiên T. (34 tuổi, quê Bình Định) vì có hành vi gây rối ở sân bay. Mức phạt tiền là 7,5 triệu đồng.

Theo đề nghị của hãng hàng không, Cảng vụ hàng không Miền Bắc cũng đang xem xét đề xuất Cục Hàng không Việt Nam đưa hành khách này vào danh sách cấm bay có thời hạn.

Sự việc xảy ra lúc 21 giờ 10 ngày 29-9 vừa qua tại sảnh E nhà ga T1 sân bay quốc tế Nội Bài. Hành khách Trương Thị Thiên T. có vé đi trên chuyến bay của VietJet hành trình Hà Nội - TP HCM.

Theo phản ánh của VietJet Air, khi làm thủ tục, hành khách T. có hàng xách tay, nhân viên check in kiểm tra không thấy quá khổ, quá tải so với quy định của hãng về hành lý xách tay là 7 kg (VietJet quy định mỗi hành khách chỉ được mang theo 1 túi hành lý xách tay không quá 7 kg. Tại khu vực check in, VietJet đã đặt khung đo hành lý để khách tự ước lượng và kiểm tra).

Tuy nhiên, khi vào cửa lên máy bay tại sảnh E của sân bay quốc tế Nội Bài, hành khách Trương Thị Thiên T. lại đem theo 2 túi hành lý quá to và vượt quá số lượng quy định. Một nam nhân viên của hãng trong ca trực đã đề nghị khách quay lại làm thủ tục gửi hành lý nhưng khách không đồng ý.

Khi nghe thông báo không được lên máy bay nếu không chấp hành quy định, hành khách Trương Thị Thiên T. đã tức tối lao vào đánh, rượt đuổi nhân viên của VietJet khiến nam nhân viên này phải né và chạy ra phía khu vực soi chiếu an ninh. Không chỉ đánh, hành khách Trương Thị Thiên T. còn xé rách áo nam nhân viên hàng không. Chỉ khi bị lực lượng ninh sân bay can thiệp, hành khách T. mới ngừng hành hung.

Hãng hàng không VietJet Air cho biết tình trạng hành khách tráo hành lý đang diễn ra khá nhiều trên các chuyến bay của hãng, gây khó khăn cho hãng hàng không và ảnh hưởng đến việc bay đúng giờ. Thông thường khi làm thủ tục check in, hành khách chỉ có 1 túi hành lý vừa đúng tiêu chuẩn quy định nhưng đến khi ra cửa lên máy bay, khách lại có đến 2-3 túi. Việc này nhằm trốn mua thêm cước hành lý vì theo quy định của hàng không giá rẻ, khách mua vé siêu tiết kiệm chỉ được miễn phí hành lý xách tay, hành lý ký gửi phải mua cước ngoài.

 

T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI