Đại diện Hãng hàng không Jetstar Pacific tặng hoa chúc mừng trường hợp sinh trên máy bay đầu tiên tại việt Nam năm 2011 - Chị Nguyễn Thị Lập (ngụ Hà Tĩnh). Ảnh Jetstar Pacific cung cấp

Chiều ngày 4-3, thông tin từ Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết, các phi hành đoàn và một bác sĩ người nước ngoài (là hành khách trên chuyến bay) đã đỡ đẻ thành công cho một nữ hành khách trở dạ sinh con khi đang trên đường từ TP HCM đi Đà Nẵng.

Theo đó, trên chuyến bay thường lệ BL 590 từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) đi Đà Nẵng, cất cánh vào lúc 14 giờ 55 phút ngày 4-3. Sau khi bay được 45 phút, máy bay chuẩn bị hạ độ cao để đáp xuống sân bay Đà Nẵng thì nữ hành khách N.T.N.N. ngồi hàng ghế 5E có biểu hiện đau bụng và chuyển dạ.

Ngay lập tức, tiếp viên chuyến bay có mặt để hỗ trợ, đồng thời báo cáo sự việc cho cơ trưởng. Ca đỡ đẻ diễn ra thành công với sự trợ giúp của phi hành đoàn và một bác sĩ người nước ngoài trên chuyến bay. Theo đó, nữ hành khách đang mang thai ở tuần thứ 32 đi cùng chồng, bé trai sinh trên máy bay nặng 2,7 kg.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng vào lúc 16 giờ 15 phút, nữ hành khách và bé trai đã được đội ngũ bác sĩ, đại diện Jetstar Pacific cùng xe cứu thương trực sẵn dưới mặt đất chuyển đến Bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng để tiếp tục chăm sóc.

Đây là trường hợp thứ 2 sinh trên máy bay tại Việt Nam. Trước đó, vào ngày 16-1-2011, nữ hành khách Nguyễn Thị Lập (ngụ Hà Tĩnh) cũng sinh hạ một bé trai, khi máy bay Jetstar Pacific đang trên đường lăn ra đường băng Tân Sơn Nhất để chuẩn bị cất cánh đi TP Vinh (Nghệ An).

Tuấn Minh