Sáng 22-6, nhiều phụ huynh đứng đợi thí sinh đi thi ở điểm thi Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) vô cùng cảm phục hành động nghĩa hiệp của chị Lã Thị Yên (SN 1964; trú tại khóm 1, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá). Chị Yên đã giúp 1 nữ thí sinh đi tìm giấy tờ và em này đã được vào phòng dự thi môn Văn sáng nay.

Nữ phụ huynh giải cứu một thí sinh đi thi quên mang giấy tờ - Ảnh 1.

Em Hải Ly bày tỏ lòng biết ơn với chị Yên.

Theo chị Lã Thị Yên, khoảng 6 giờ 45 phút cùng ngày, chị chở con trai của mình đến tham dự kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia tại điểm thi Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hướng Hoá. Trong lúc đứng đợi con vào thi, chị Yên thấy một nữ thí sinh hốt hoảng chạy về phía để xe (cách trường khoảng 150 m). Thấy lạ, chị Yên đến hỏi, thì em thí sinh này cho biết mình quên mang giấy tờ thi và có nguy cơ không được tham dự môn thi sáng nay.

"Cháu gái run rẩy, hoảng hốt đến nỗi không thể mở khóa xe máy để đi, sẵn có xe máy tôi nói cháu lên xe để tôi chở đi tìm. Thế là tôi chở em ấy chạy khoảng 2 km về nhà tại khóm 3A, thị trấn Khe Sanh để tìm giấy tờ. May mắn cháu đó tìm được và tôi lại chở em đến trường để kịp giờ thi. Và tôi rất vui vì cháu vẫn kịp giờ để vào phòng thi", chị Yên nói.

Nữ phụ huynh giải cứu một thí sinh đi thi quên mang giấy tờ - Ảnh 2.

Chị Lã Thị Yên người "giải cứu" em Hải Ly đến kịp giờ thi

Nữ thí sinh được chị Yên "giải cứu" trong sáng nay là em Lê Thị Hải Ly (học lớp 12, Trường Trung học phổ thông hướng Hóa). "Nếu không có chị Yên giúp đỡ thì chắc chắn em sẽ không được tham dự môn thi sáng nay. Em biết ơn chị Yên rất nhiều", em Ly bộc bạch. Về đề thi môn Văn sáng nay, Ly bảo phù hợp với lứa tuổi của mình và em làm bài khá tốt.

H.Phong