Nữ sinh lớp 7 đoạt giải nhất cuộc thi viết thư quốc tế

Tin mới

10/05/2014 22:27

Ngày 10-5 tại Hà Nội, Ban Tổ chức Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 (năm 2014) tại Việt Nam đã trao giải nhất cho em Phạm Phương Thảo (học sinh lớp 7B8, Trường THCS Chu Văn An, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng).

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tổ chức với đề tài “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào”. Sau 5 vòng chấm, ban giám khảo đã chọn 39 bài chất lượng nhất để trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 30 giải khuyến khích. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải cho thí sinh nhỏ tuổi, thí sinh dân tộc thiểu số, thí sinh khuyết tật tham gia dự thi.

Em Phạm Phương Thảo tại lễ trao giải Ảnh: TTXVN
Em Phạm Phương Thảo tại lễ trao giải Ảnh: TTXVN

Ông Vũ Quang Vinh - Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong, Phó trưởng Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi - cho biết đề tài năm nay hay và hấp dẫn nhưng tương đối khó với trẻ em Việt Nam vì các em chưa được tiếp cận với nhiều thể loại âm nhạc. Tuy nhiên, những bài đạt giải đều là những bức thư hay với phát hiện độc đáo, cách hành văn trong sáng. Qua mỗi bức thư, các em đã chứng minh: Âm nhạc không thể thiếu trong cuộc sống mỗi con người, không chỉ đơn thuần để giải trí mà còn làm thay đổi cuộc sống, hướng con người tới những điều tốt đẹp hơn.

Bài viết của em Phạm Phương Thảo đã được dịch sang tiếng Pháp và gửi tới UPU tại Thụy Sĩ để tham dự giải quốc tế với hy vọng đoạt giải cao.

T. Kim
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI