Là học sinh ngoan hiền, năng động vậy mà đùng một cái, căn bệnh ung thư xương hiểm nghèo xuất hiện khiến cho cuộc sống của em đã thay đổi hoàn toàn. Kể từ ngày bệnh trở nặng, em chỉ biết cắn răng chịu đựng.

Nữ sinh lớp 7 học giỏi có nguy cơ tháo khớp cánh tay

Đó là trường hợp của em Lê Cẩm Thu (13 tuổi, ngụ khu phố 2, phường Vĩnh Lợi, TP Rạch Giá), học sinh lớp 7/2 Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Thu có gương mặt xinh xắn, là chị cả trong gia đình nghèo có 3 chị em.


Gia đình của em Thu hiện rất khó khăn

Gia đình của em Thu hiện rất khó khăn

Chị Nguyễn Thanh Xuân (mẹ của em Thu) cho biết tối ngày 27-11, gia đình thấy Thu đau nhức quá nên đưa đến bệnh viện chấn thương chỉnh hình ở TP HCM để bác sĩ theo dõi, điều trị. Bác sĩ cho hay nhiều khả năng phải tháo khớp cánh tay để giữ tính mạng của Thu.

Thầy Lê Quốc Trung, Phó Hiệu trưởng Trường PTTH chuyên Huỳnh Mẫn Đạt (TP Rạch Giá), cho rằng khi biết em Thu rất chăm học, ngoan ngoãn, gia đình rất khó khăn, cha làm phụ hồ lúc có việc lúc không, mẹ ở nhà nội trợ nên thầy đang đứng ra vận động những người thân, đồng nghiệp, bạn bè và cựu học sinh Trường THCS Nguyễn Trường Tộ quyên góp ủng hộ tiền để em Thu chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo này.

Tin- ảnh: Nam Du