Rất đông người thân, hàng xóm và bạn bè tới tiễn đưa nữ sinh viên xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng

Rất đông người thân, hàng xóm và bạn bè tới tiễn đưa nữ sinh viên xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng

Sáng 6-7, rất đông thân nhân, bạn bè, hàng xóm đã đến gia đình ông Phạm Văn Dũng (ngụ xóm 4, thôn Thượng Vỹ, xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) để thắp hương và tiễn đưa nữ sinh viên xấu số Phạm Thị Oanh (SN 1993), sinh viên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế, về nơi an nghỉ cuối cùng.

Phạm Thị Oanh chính là nữ sinh viên bị tài xế taxi sát hại tại TP Hà Tĩnh, khi cô đang thực hiện nhiệm vụ coi thi tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Sự ra đi bất ngờ của Phạm Thị Oanh khiến cho gia đình, người thân, hàng xóm không khỏi bàng hoàng, thương xót. Trời Hà Nam sáng nay mưa như trút nước, nhiều người đến viếng đã cố kìm nén những giọt nước mắt. Họ mong muốn Oanh được thanh thản nơi chín suối.


Ai cũng xót thương trước sự ra đi của cô gái trẻ

Ai cũng xót thương trước sự ra đi của cô gái trẻ

Theo người thân, nữ sinh viên Phạm Thị Oanh là một người rất hiền lành, ngoan ngoãn và học giỏi. Oanh sinh ra trong một gia đình có 6 anh chị em, cô là con gái thứ 5. Bố mẹ Oanh đều làm nghề nông, hiền lành chất phác, được hàng xóm quý mến.

Khi hay tin cô con gái thứ 5 bị sát hại, bà Nguyễn Thị Hồi khóc khô cả nước mắt. Nhìn bà đôi mắt sưng húp, tóc tai bù xù cứ gào khóc tên con khiến ai đến viếng cũng xót xa. Cả đời vợ chồng bà tần tảo nuôi con ăn học, đến ngày Oanh sắp nhận được tấm bằng đại học thì cô lại bất ngờ ra đi một cách đau đớn.

Cũng trong sáng nay, đại diện Đại học Huế đã về tận gia đình đưa tiễn nữ sinh này đến nơi an nghỉ, đồng thời trao cho gia đình tấm bằng đại học mà lẽ ra chính Oanh sẽ nhận vào ngày 8-7 tới.


Tấm bằng tốt nghiệp đại học sau 4 năm đèn sách lẽ ra Phạm Thị Oanh sẽ nhận vào ngày 8-7 tới đây

Tấm bằng tốt nghiệp đại học sau 4 năm đèn sách lẽ ra Phạm Thị Oanh sẽ nhận vào ngày 8-7 tới đây

Thầy Trương Thế Quy, Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên - Đại học Huế, cho biết Oanh là một sinh viên gương mẫu, ngoan ngoãn, hiền lành, học tập đạt kết quả tốt, luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào do nhà trường tổ chức. “Đặc biệt, Oanh có năng khiếu múa hát, hiện em đang theo học lớp biên đạo múa của Trường Trung cấp văn hoá nghệ thuật tại Thừa Thiên Huế” - thầy Quy chia sẻ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào tối 4-7, Công an TP Hà Tĩnh nhận được thông tin từ Hội đồng thi THPT Quốc gia Trường Đại học Hà Tĩnh về việc giám thị Phạm Thị Oanh (đang trong thời gian chờ nhận bằng tốt nghiệp của Khoa Mầm non, Trường Đai học Sư phạm - Đại học Huế), được điều ra Hà Tĩnh làm giám thị coi thi THPT Quốc gia năm 2016, bị mất tích khi trên đường về khách sạn.

Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã xác định Phạm Thị Oanh đã bị một tài xế taxi sát hại và vứt xác xuống sông phi tang.

Tin-ảnh: Tuấn Minh