Chiều ngày 16-11, ông Đỗ Xuân Tùng, Trưởng Công an xã Thiệu Khánh, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa xác nhận trên địa bàn có một số hộ dân bị kẻ xấu ném bom xăng vào nhà.


Mảnh vỡ thủy tinh vương vãi trong nhà một hộ dân bị kẻ xấu ném bom xăng vào nhà

Mảnh vỡ thủy tinh vương vãi trong nhà một hộ dân bị kẻ xấu ném bom xăng vào nhà

Theo đó, vào khoảng 1 giờ sáng 16-11, gia đình bà Vũ Thị Loan (ngụ thôn 9, xã Thiệu Khánh) đang ngủ say thì giật mình tỉnh giấc bởi nhiều tiếng nổ lớn. Người nhà bà Loan chạy ra thì thấy lửa cháy dữ dội ở cửa sổ và trên mái tôn khu vực nhà kho.

Rất may gia đình bà Loan đã tri hô hàng xóm cùng dập lửa nên đám cháy được khống chế nhanh chóng. “Khi đám cháy được khống chế, chúng tôi thấy có rất nhiều mảnh thủy tinh vỡ nát vương vãi khắp nơi và có mùi xăng dầu nồng nặc”- bà Loan kể.

Sự việc tương tự cũng xảy ra tại gia đình ông Tạ Quang Tiến và Lê Văn Hưng. Kẻ xấu đã ném 3 quả bom xăng vào nhà ông Tiến và 1 vào nhà ông Hưng. Tại đây, người dân cũng thấy mảnh thủy tinh vỡ và mùi xăng khó chịu.

Theo những hộ dân bị ném bom xăng họ không hề có thù oán với ai cả, sự việc xảy ra khiến họ rất lo lắng. Nhiều hộ dân nhận định, nguyên nhân có thể do những hộ này và nhiều hộ dân trong thôn phản đối việc chính quyền địa phương đồng ý cho dựng một trạm thu phát sóng điện thoại di động (trạm BTS) trong khu dân cư. Những hộ bị ném là những hộ phản đối quyết liệt nhất.

Theo ông Tùng, sau khi nhận được thông tin, Ban công an xã đã cử lực lượng đến ghi nhận hiện trường, lấy lời khai để làm hồ sơ báo cáo vụ việc đến Công an TP Thanh Hóa. “Tình hình địa phương lâu nay rất ổn định, kẻ xấu gây ra sự việc trên chắc là người ở địa phương khác” – ông Tùng nêu giả thiết.

Hiện rất nhiều hộ dân tỏ ra lo lắng trước sự việc trên và mong muốn cơ quan công an sớm làm rõ những kẻ đã ném bom xăng vào các hộ dân vì mục đích gì.

Tin-ảnh: Tuấn Minh