Cống nước đen kịt, bốc mùi hôi thối trên đường Hồ Xuân Hương đổ thẳng ra biển

Cống nước đen kịt, bốc mùi hôi thối trên đường Hồ Xuân Hương đổ thẳng ra biển

Phản ánh tới phóng viên Báo Người Lao Động, anh Vũ Công Định (một du khách đến từ Hà Nội) than phiền bãi biển Sầm Sơn (thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đẹp thật nhưng sao vẫn có nhiều cống xả thải thẳng ra biển khiến mùi hôi thối không tài nào chịu được.

Ghi nhận thực tế ở bãi biển này vào sáng ngày 6-10, dọc đường Hồ Xuân Hương, tại khu vực bãi tắm C và D có 2 cống thoát nước rất lớn đổ thẳng ra biển, nước ở khu vực này đen kịt, mùi rất hôi.

“Tôi và gia đình nghỉ tại bãi C, sáng dậy định chạy ra biển chơi cho thư thái đầu óc nhưng nhìn thấy cái cống nước đen ngòm đổ thẳng ra biển khiến không ai dám xuống biển nữa. Công nhận bãi biển Sầm Sơn giờ đây khác xưa thật, nhưng những hình ảnh như thế này vẫn tồn tại thì Sầm Sơn làm sao xứng tầm được” - du khách Vũ Công Định nói.


Theo Trưởng phòng Quản lý đô thị thị xã Sầm Sơn, tại bãi biển Sầm Sơn đang có 5 cống tràn đổ ra biển

Theo Trưởng phòng Quản lý đô thị thị xã Sầm Sơn, tại bãi biển Sầm Sơn đang có 5 cống tràn đổ ra biển

Ông Văn Đình Trung, Trưởng phòng Quản lý đô thị, UBND thị xã Sầm Sơn, cho biết hiện thị xã đang còn 5 cống tràn đổ xuống biển. “Cái này địa phương biết rồi, chất lượng nguồn nước hiện nay không có cơ sở đánh giá, chỉ đánh giá bằng trực quan thôi. Các nhà nghỉ, khách sạn dọc đường Hồ Xuân Hương chưa có hệ thống thu gom riêng. Về trực quan rõ ràng cái này là bẩn rồi” - ông Trung thừa nhận.

Cũng theo ông Trung, khu vực phía Tây đường Hồ Xuân Hương trũng thấp, trong khi thị xã Sầm Sơn chưa xử lý được nước thải, các khu dân cư mùa mưa thường bị ngập úng. Trước tình trạng trên, Sầm Sơn đã đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa cho xây dựng hai trạm bơm để đẩy nước xuống bể xử lý sinh học phía Tây sông Đơ (phường Bắc Sơn, thị xã Sầm Sơn).


Dòng nước thải chảy ra bãi biển tạo thành dòng rộng và sâu

Dòng nước thải chảy ra bãi biển tạo thành dòng rộng và sâu

“Dự án đã được lập với số vấn đầu tư khoảng 190 tỉ đồng, đang trình UBND tỉnh để được phê duyệt. Các trạm bơm này sẽ bơm toàn bộ nước thải và nước mưa về hồ xử lý sinh học trước khi thải ra sông” - ông Trung cho biết thêm.

Được biết, hiện toàn bộ thị xã Sầm Sơn mới có một trạm bơm ở đường Bà Triệu hoạt động, toàn bộ nước thải được gom về đây xử lý. Ông Trung cho biết chỉ khi nào có mưa lớn, ngập trong dân nước mới tràn ra ngoài biển. Ông này cũng thừa nhận mùa hè vừa rồi đã có nhiều lần nước thải tràn ra biển như hiện nay.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn