Nườm nượp về quê đón Tết

Tin mới

14/02/2015 22:33

Sáng 14-2 (26 tháng chạp), hàng vạn người tiếp tục đổ về các bến xe ở TP HCM để về quê đón Tết. Khách tăng đột biến nên nhiều người phải chờ đợi khá lâu mới có xe đi

Ghi nhận của chúng tôi tại Bến xe Miền Đông cho thấy từ 6 giờ, hành khách đã ùn ùn đổ về đây. Hàng chục tuyến xe buýt đông nghẹt người đứng ngồi liên tục đưa khách vào bến xe. Khu vực nhà ga và hành lang của bến xe đều kín người ngồi. Cả 3 bãi giữ xe chính và 2 bãi giữ xe phụ cũng  kín chỗ. Nhiều người đã toát mồ hôi, mất hơn 15 phút mới gửi được xe máy.

Do khách đông, nhiều xe không quay đầu kịp nên hành khách phải chờ 2-3 giờ mới mua được vé. Chị Nguyễn Thị Hằng - quê TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận - cho biết: “Tôi đến bến từ 7 giờ, tìm quầy vé của nhà xe K.C thì nhân viên cho biết xe chưa về kịp, khoảng 11 giờ mới bán vé”. Chị Hằng và nhiều hành khách khác phải chờ hơn 3 giờ mới lên được xe về quê.

Theo ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông, ước tính lượng khách qua bến ngày 14-2 là hơn 50.000  lượt, tăng gấp 2,5 lần so với ngày thường. Bến phải điều 15 xe buýt tăng cường. Đến chiều 14-2, việc bán vé trong ngày diễn ra khá ổn định. Một số hành khách chờ đợi lâu do họ đi quen một nhà xe hay muốn đi xe thương hiệu, không mua vé ủy thác của bến, trong khi lượng vé ủy thác do bến bán vẫn còn.

 

Khách đổ về Bến xe Miền Tây mỗi lúc một đông
Khách đổ về Bến xe Miền Tây mỗi lúc một đông

 

Trong khi đó, tại Bến xe Miền Tây, từ 12 giờ, khách cũng bắt đầu đổ về nườm nượp. Các quầy vé xe thương hiệu do doanh nghiệp (DN) tự bán lúc nào cũng đông khách và thường xuyên “cháy” vé các tuyến TP HCM về Cà Mau, Cần Thơ, Sóc Trăng, An Giang…

Nhiều hành khách phải chờ xe nhiều giờ. Gia đình ông Trần Thanh, quê An Giang,  dù đến bến từ 16 giờ để mua 8 vé nhưng nhà xe thông báo xe chưa về kịp, phải đến 20 giờ mới bán vé lại. Tương tự, hai mẹ con bà Lê Thị Dung, quê Sóc Trăng, đi hơn 9 quầy để tìm mua 2 vé nhưng vẫn không có.

Khi bà Dung đến quầy vé của Công ty TNHH Hoàng Vinh, nhân viên nhà xe cho biết: “Hết vé rồi, phải chờ đến tối. Nếu bà chịu đi xe ngoài, 16 chỗ, giá 170.000 đồng/vé thì ra cổng chờ, sẽ có người đến hướng dẫn”. Theo chân bà Dung, chúng tôi ra cổng bến xe, lúc này đang có 6 người ngồi chờ. Khoảng 30 phút sau, một người tự xưng là nhân viên nhà xe đến dẫn nhóm hành khách này qua bên kia đường đón xe...

Giải thích  vì sao nhiều người phải chờ xe, ông Trần Văn Phương, Phó Giám đốc Bến xe Miền Tây, cho biết do ngày 26 tháng chạp rơi vào dịp cao điểm nên lượng khách ước tính tăng gấp 2,5 lần. Bến xe đã điều hơn 15 xe buýt tăng cường giải tỏa khách. Dù bến đã có kế hoạch nhưng vài thời điểm cũng không tránh khỏi ùn ứ vì xe từ các tỉnh quay đầu không kịp. “Chúng tôi luôn khuyên hành khách thông cảm chờ đợi. Nếu đi xe ngoài bến, không chỉ chất lượng phương tiện không bảo đảm, giá vé trên trời mà chắc chắn hành khách sẽ bị sang xe nhiều lần, rất khổ sở” - ông cho biết.

Theo ông Phương, dự báo hôm nay, 15-2, hành khách đổ về bến đông hơn, khoảng 55.000 lượt. Nhiều khả năng khách lại phải chờ đợi do các xe chạy suốt đêm 14-2 và quay đầu không kịp. “Để tránh chờ đợi lâu, hành khách không nên cùng lúc dồn về bến mua vé, nên mua sau 12 giờ sẽ thông thoáng hơn” - ông khuyến cáo.

Bài và ảnh: THU HỒNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI