Chiếc ôtô bốc cháy rồi lan sang một xe khác. Ảnh: FB Nguyễn Quân
Chiếc ôtô bốc cháy rồi lan sang một xe khác. Ảnh: FB Nguyễn Quân

Đám cháy tại sân bay Nội Bài được phát hiện khoảng 13 giờ chiều nay 27-5, tại sân đỗ ô tô của hành khách trước nhà ga T1 - Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài. Một chiếc ô tô 4 chỗ mang biển kiểm soát 29A-29390 bất ngờ bốc cháy dữ dội, tài xế đã may mắn thoát nạn vì nhảy được ra khỏi xe kịp thời.

Do chiếc xe cháy với tốc độ cháy rất nhanh nên lửa đã lan sang một xe 4 chỗ khác ở bên cạnh. Lực lượng an ninh sân bay Nội Bài, nhân viên khai thác ga T1, trực ban trưởng đã nhanh chóng dùng những dụng cụ chữa cháy tại chỗ để dập lửa, đồng thời thông tin cho xe PCCC của Cảng hàng không tiếp ứng. Sau 10 phút, xe PCCC đã có mặt tại hiện trường và đã dập tắt hoàn toàn đám cháy trong vài phút.

Được biết, tại thời điểm cháy, bãi đỗ này đang có hàng trăm xe ô tô.

Chiếc xe cháy dữ dội tại sân bay Nội Bài. Ảnh: FB Nguyễn Quân
Chiếc xe cháy dữ dội tại sân bay Nội Bài. Ảnh: FB Nguyễn Quân

Cơ quan công an và Cảng Nội Bài đã phối hợp kiểm tra hiện trường và tìm hiểu sự việc. Các đơn vị chức năng đã nhanh chóng triển khai điều tra và tìm hiểu khả năng có tác động của yếu tố con người dẫn tới vụ cháy, hoạt động dò mìn và ứng phó khẩn nguy cũng được thực hiện nhưng không ghi nhận được những dấu hiệu có liên quan, vì thế cơ quan chức năng loại bỏ hoàn toàn về nghi vấn khủng bố.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do thời tiết nắng nóng, xe ô tô bị chập điện nên đã tự bốc cháy.

Theo cơ quan chức năng, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng 2 xe bị cháy đã hư hỏng nặng, những tài sản khác trong cảng và khu vực bãi đỗ cũng không bị ảnh hưởng. Theo quan sát, 2 xe bị cháy đều đã cũ.

Đại diện Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết: Vụ cháy không làm ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của Cảng, hành khách vẫn đi lại bình thường. Hiện các lực lượng công an và đơn vị chức năng đang phối hợp giải quyết sự việc.

Chiếc xe bị hư hỏng nặng sau vụ cháy bất ngờ
Chiếc xe bị hư hỏng nặng sau vụ cháy bất ngờ

Chiếc xe cháy ban đầu là của hành khách Phan Tất Đạt. Anh Đạt đã ký biên bản cam kết chịu trách nhiệm về các chi phí liên quan tới vụ việc.

Hiện chưa xác định được chủ của chiếc xe bị “vạ lây”. Lực lượng chức năng đã thông báo tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài nhưng vẫn chưa có hành khách nào xác nhận về chiếc xe. Cơ quan chức năng cho rằng nhiều khả năng hành khách đã gửi xe lại Cảng hàng không để đi máy bay.

T. Hà