Cảnh trên do tài xế Nguyễn Bá Lộc (ngụ tỉnh Đồng Nai) ghi lại bằng camera hành trình và sau đó đăng tải lên diễn đàn dành cho người sử dụng ô tô ngày 4-12, để cảnh báo.

Theo tài xế Lộc, sự việc diễn ra vào khoảng 22 giờ ngày 15-11. Thời điểm đó, tài xế này điều khiển ô tô 16 chỗ lưu thông trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây hướng từ TP HCM về Đồng Nai, tốc độ khoảng 100 km/giờ.

Hình ảnh xe chạy ngược chiều trên cao tốc cắt từ clip
Hình ảnh xe chạy ngược chiều trên cao tốc cắt từ clip

Bất ngờ, dòng xe phía trước thắng gấp và chuyển làn khiến anh Lộc cũng phải xử lý tương tự để đảm bảo an toàn.

“Chỉ mấy giây sau, tôi phát hiện một chiếc ô tô 4 chỗ không rõ biển số chạy ngược chiều với tốc độ khoảng 40 km/g. Nếu không kịp phát hiện, tai nạn đã xảy ra” - tài xế Lộc chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Hoài Phương - Phó Giám đốc Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây (VECE), cho biết đơn vị chưa nắm được thông tin về vụ việc trên, sẽ xác minh làm rõ.

“Tại các điểm ra vào cao tốc, VECE đều lập chốt để chặn, hướng dẫn người đi bộ, xe máy và những phương tiện không được đi vào, đặc biệt là chạy ngược chiều vào đường cao tốc. Tuy nhiên, các chốt này chỉ làm việc từ sáng sớm đến 22 giờ mỗi ngày” - Bà Phương nói.

Tin-ảnh: X.Hoàng