Trưa 29-5, Chánh Văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã chủ trì cuộc họp báo định kỳ tháng 5 với báo chí.

Tại cuộc họp, báo chí đề nghị quận 1 thông tin về phát ngôn của Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải trên báo Một thế Giới là Quận ủy – UBND quận 1 ra văn bản cấm không cho ông ra quân chấn chỉnh trật tự lòng lề đường?

Đại diện UBND quận 1, Phó Chủ tịch UBDN quận 1 Nguyễn Thị Thu Hường cho biết vừa qua có đợt cao điểm về an ninh trật tự, Quận ủy và UBND quận 1 có văn bản đề nghị đoàn liên ngành cấp quận ngưng ra quân lập lại trật tự lòng lề đường để dồn sức cho việc trật tự an ninh trên địa bàn; giao việc này cho UBND 10 phường. "Sau khi báo Một Thế Giới có đăng tin, quận có làm việc với đồng chí Đoàn Ngọc Hải. Đồng chí Hải khẳng định nội dung đăng trên Một Thế Giới là không đúng như đồng chí trao đổi" – bà Hường cho biết.

Ông Đoàn Ngọc Hải không nói bị cấm ra quân đòi vỉa hè - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Thị Thu Hường trả lời báo chí trưa 29-5

Thông tin thêm, Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho hay: "Khi báo chí đưa tin, chúng tôi cũng có làm việc với quận 1, anh Hải trả lời là anh Hải không có nói". Theo ông Hoan, công tác chấn chỉnh, lập lại trật tự lòng lề đường đang tiến hành một bước đi sâu hơn, đề cao trách nhiệm chính quyền cơ sở, còn cấp trên là giám sát.

Tin-ảnh: Phan Anh