Tối 16-8, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP HCM tiếp tục dẫn đầu đoàn liên ngành đi lập lại trật tự lòng, lề đường trên địa bàn quản lý.

Kiểm tra ở nhiều tuyến đường, lực lượng chức năng lập biên bản hàng loạt trường hợp vi phạm khi kinh doanh hàng quán tràn trên vỉa hè hoặc đậu xe lấn chiếm lòng đường.

Đáng chú ý, nhiều người dù vi phạm vẫn đồng tình với việc bị xử phạt của lực lượng liên ngành nhưng cũng có một số trường hợp phản ứng gay gắt, cho rằng việc kiểm tra, xử lý phải đồng đều ở toàn TP.

Ông Đoàn Ngọc Hải tả xung hữu đột trong đêm - Ảnh 1.

Một trường hợp ô tô đậu lấn chiếm lòng đường Điện Biên Phủ bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt

Trên các tuyến đường như Trần Cao Vân, Điện Biên Phủ, Hoàng Sa, Nguyễn Thị Minh Khai, Tôn Đức Thắng... lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt gần 10 ô tô con đậu lấn chiếm vỉa hè. Trong đó, một trường hợp trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, đoạn đối diện Thảo Cầm Viên đã bị cẩu đi.

Ông Đoàn Ngọc Hải tả xung hữu đột trong đêm - Ảnh 2.

Cũng trên đường Điện Biên Phủ, chiếc xe này lấn chiếm khoảng 1 m trên vỉa hè nhưng vẫn bị lập biên bản xử phạt

Ông Đoàn Ngọc Hải tả xung hữu đột trong đêm - Ảnh 3.

Chiếc ô tô 7 chỗ đậu trên vỉa hè đường Nguyễn Thị Minh Khai bị lực lượng chức năng cẩu đi

Trên đường Hoàng Sa (phường Đa Kao), nhiều quán nhậu để bàn ghế tràn trên vỉa hè khi thấy lực lượng chức năng có mặt đã nháo nhào thu dọn. Chủ quán nhậu A Bảy – một trường hợp bị xử phạt – đã phản ứng khi cho rằng việc xử phạt thiếu công bằng do cùng trên đường Hoàng Sa, nhiều chỗ còn kinh doanh, buôn bán tấp nập trên vỉa hè nhưng chưa bị xử lý.

Ông Đoàn Ngọc Hải tả xung hữu đột trong đêm - Ảnh 4.

Nhân viên ở quán nhậu A Bảy trên đường Hoàng Sa nháo nhác dọn đồ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra

Đáng chú ý, ở Công trường Lam Sơn (phường Bến Nghé), lực lượng liên ngành khi thấy bãi xe Lam Sơn để các phương tiện lộn xộn, lấn chiếm bên ngoài và khi xuống kiểm tra thì phát hiện bãi xe này đã hết giấy phép hoạt động từ ngày 30-6. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, bãi xe này vẫn đang giữ hàng trăm chiếc, bao gồm cả ô tô và xe máy.

Ông Đoàn Ngọc Hải tả xung hữu đột trong đêm - Ảnh 5.

Bãi xe ở Công trường Lam Sơn vẫn giữ hàng trăm chiếc dù hết giấy phép từ gần 3 tháng trước

Làm việc trực tiếp với một đơn vị quản lý bãi xe này thuộc UBND phường Bến Nghé, ông Đoàn Ngọc Hải nói việc này "không thể chấp nhận và không thể để tồn tại được ". Ngay lập tức, ông Hải yêu cầu bãi xe này phải chấm dứt hoạt động trước 9 giờ sáng 17-8. "Pháp lý không có thì phải dẹp ngay. Còn sau đó bố trí lại như thế nào thì UBND quận 1 sẽ có phương án nhưng trước 9 giờ sáng mai phải chấm dứt" – ông Hải yêu cầu.

Ông Đoàn Ngọc Hải tả xung hữu đột trong đêm - Ảnh 6.

Ông Đoàn Ngọc Hải (áo trắng) yêu cầu bãi xe này phải chấm dứt hoạt động trước 9 giờ ngày 17-8

Tối cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục cùng lực lượng liên ngành kiểm tra nhiều khu vực khác và xử lý thêm hàng loạt trường hợp, trong đó có một bãi giữ xe của Công ty CP Dịch vụ Du lịch Bến Thành khi để xe lấn chiếm một phần trên vỉa hè.

Ông Đoàn Ngọc Hải tả xung hữu đột trong đêm - Ảnh 7.

bãi giữ xe của Công ty CP Dịch vụ Du lịch Bến Thành để xe lấn chiếm một phần trên vỉa hè bị ông Đoàn Ngọc Hải xử phạt

Trước đó, chiều 15-8, ông Đoàn Ngọc Hải cũng dẹp bãi bãi giữ xe ở góc công trường Mê Linh - Tôn Đức Thắng do các các nhân viên tại đây không xuất trình được giấy phép.

Bài và ảnh: GIA MINH