Ông Hùng Mau: "Tôi không lừa tiền Cẩm Vân - Khắc Triệu!"

Tin mới

20/10/2012 09:32

Ông Tạ Hùng Mau cho rằng vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu đã bán cổ phần cho người khác và việc rắc rối cũng phát sinh từ đây

Liên quan đến vụ việc vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu tố cáo ông Tạ Hùng Mau (ngụ khóm 8, phường 8, TP Cà Mau) lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng sau thời gian góp vốn thành lập Công ty CP Chế biến và Xuất nhập khẩu thủy sản Song Hưng (Công ty Song Hưng) mà Báo Người Lao Động ngày 19-10 đã thông tin, cùng ngày, tiếp xúc với chúng tôi, ông Mau khẳng định mình không lừa đảo.
Bên trong nhà máy của Công ty CP Chế biến và Xuất nhập khẩu thủy sản Song Hưng

“Tôi không nợ đồng nào!”

Ông Tạ Hùng Mau
Theo ông Tạ Hùng Mau, quá trình hoạt động, công ty làm ăn không hiệu quả dẫn đến nợ xấu trong ngân hàng và đã tạm ngưng hoạt động 2 tháng nay. “Làm ăn thua lỗ là chuyện bình thường, tôi đâu có chiếm đoạt của các cổ đông đồng nào mà nói tôi lừa đảo. Hơn nữa, trước thời điểm công ty tạm ngưng hoạt động, trong số các cổ đông cũ, gồm: vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu, vợ chồng ca sĩ Tường Vy - Như Tuấn đã chuyển nhượng hết 40% cổ phần mà họ sở hữu cho bà Trần Ngọc Sương ở TPHCM. Trong quá trình thanh toán giá trị chuyển nhượng giữa họ còn lấn cấn chuyện tiền nong nên hiện nay, ông Khắc Triệu vẫn còn nắm giữ 20% cổ phần. Trong số này, ông Triệu cũng đã nhận tiền cọc của bà Sương 500 triệu đồng. Hiện bà Sương còn nợ ông Khắc Triệu tiền chuyển nhượng cổ phần 5,5 tỉ đồng. Các bên đã cam kết sẽ thanh toán 2 đợt vào tháng 1 và tháng 3-2013” - ông Mau giãi bày.

Trả lời về việc chuyển nhượng phần đất 6.900 m2 xây dựng công ty chỉ có 200 triệu đồng nhưng vì sao lại báo với cổ đông 8 tỉ đồng, ông  Mau nói: “Đó là giá trị chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Tôi mua 200 triệu đồng là giá đất nông nghiệp. Khi tôi chuyển mục đích thành đất chuyên dùng thì phải chịu thuế nữa chứ!”.

Cơ quan chức năng vẫn ngoài cuộc

Hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Cà Mau thể hiện: Công ty Song Hưng được thành lập với vốn điều lệ ban đầu là 21,4 tỉ đồng; trong đó, các ông Tạ Hùng Mau, Phan Thế Hưng, Trương Khắc Triệu (ca sĩ Khắc Triệu) và bà Nguyễn Thu Thúy, mỗi người góp vốn tỉ lệ 20%, bà Hoàng Cẩm Vân (ca sĩ Cẩm Vân) 10%; ông Nguyễn Như Tuấn và bà Hoàng Thị Tường Vy, mỗi người góp vốn 5%. Nhà máy hoạt động đến ngày 25-7-2011 thì vợ chồng Khắc Triệu - Cẩm Vân và các cổ đông khác đã chuyển nhượng cổ phần cho bà Trần Ngọc Sương 40% cổ phần với giá 12 tỉ đồng. Tuy nhiên, đến thời điểm này, bà Sương mới thanh toán được 6,5 tỉ đồng.

Theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cổ phần thay đổi lần thứ 3 của Công ty Song Hưng do Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Cà Mau cấp ngày 6-7-2012, vốn điều lệ của doanh nghiệp này thay đổi thành 30 tỉ đồng. Trong đó, ông Mau, ông Triệu và ông Nguyễn Hữu Thái (chồng bà Sương), mỗi người nắm giữ 20% cổ phần; bà Sương nắm 40% cổ phần. Ông Tạ Hùng Mau vẫn giữ chức tổng giám đốc; ông Trương Khắc Triệu là chủ tịch HĐQT.

Ông Phạm Thanh Tuấn, Trưởng Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Cà Mau, cho biết: “Tính từ thời điểm thành lập cho đến khi đăng ký thay đổi lần thứ 3 của Công ty Song Hưng đều đúng theo luật định. Tuy nhiên, hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung kinh doanh thứ 4 vào ngày 7-8-2012 chưa đúng quy định nên chúng tôi đã ra thông báo hủy, đồng thời khôi phục lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 3 nên trên danh nghĩa hiện nay ông Mau vẫn là tổng giám đốc công ty”.

Tư gia bề thế của ông Tạ Hùng Mau
 
Theo giới kinh doanh ở Cà Mau, từ một người đi thu mua tôm nguyên liệu bình thường, ông Tạ Hùng Mau thoắt trở thành một “đại gia” trong giới kinh doanh thủy sản ở Cà Mau. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, việc kinh doanh của ông Mau có vẻ đụng đâu thua đó. Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện nhà xưởng của Công ty Song Hưng đã ngừng hoạt động. Ông Mau đã bàn giao cho ông Nguyễn Hữu Thái toàn quyền kiểm soát công ty. Trong khi đó, các cơ quan chức năng ở Cà Mau vẫn chưa có động thái gì về những lùm xùm xảy ra tại công ty này.

Tối cùng ngày, chúng tôi đã liên lạc với ca sĩ Cẩm Vân để kiểm chứng những thông tin mà ông Mau nói. Đang trong giờ đi diễn, ca sĩ Cẩm Vân cho biết: “Tất cả những phát ngôn về việc này chỉ có luật sư của tôi mới nắm rõ tình hình. Bên trong còn nhiều
uẩn khúc và lắt léo...” .

Bài và ảnh: DUY NHÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI