Ông Lê Lương Minh nhậm chức Tổng Thư ký ASEAN

Tin mới

08/01/2013 23:25

Hôm nay, 9-1, ông Lê Lương Minh chính thức trở thành Tổng Thư ký (TTK) ASEAN trong nhiệm kỳ 5 năm ( 2013-2017). Theo Bộ Ngoại giao, buổi lễ chuyển giao cương vị quan trọng này được tổ chức tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở Jakarta, Indonesia.

Tại lễ chuyển giao, ông Lê Lương Minh sẽ có bài phát biểu nhậm chức nhấn mạnh các trọng tâm cũng như nhiệm vụ chính của tân TTK ASEAN, trong đó nhấn mạnh đến việc phục vụ và hỗ trợ các nước thành viên ASEAN, trước hết là hướng tới xây dựng thành công Cộng đồng ASEAN vào năm 2015 trên cả ba lĩnh vực: chính trị - an ninh, kinh tế và văn hóa - xã hội.
Với vai trò TTK ASEAN, ông Minh khẳng định cùng các nước thành viên duy trì đoàn kết và phát huy vai trò trung tâm của ASEAN, tuân thủ các mục tiêu và nguyên tắc đề ra trong Hiến chương ASEAN; tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc hơn quan hệ của ASEAN với các đối tác, qua đó củng cố môi trường hòa bình, an ninh và ổn định khu vực.
Ông Lê Lương Minh năm nay 61 tuổi, được phê chuẩn làm TTK ASEAN tại hội nghị cấp cao 21 cuối năm 2012. Đây là lần đầu tiên Việt Nam chính thức có đại diện đảm nhiệm vị trí này. Ông Minh làm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao từ tháng 12-2008.
B.Diệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI