Căn biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa rộng 400 m2 này được gia đình ông Hoàng Văn Nghiên thuê với giá chưa tới 500.000 đồng/tháng

Căn biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa rộng 400 m2 này được gia đình ông Hoàng Văn Nghiên thuê với giá 500.000 đồng/tháng

Chiều 9-12, trả lời câu hỏi của báo chí trong cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức về việc cả chục năm trời ông Hoàng Văn Nghiên, nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội, thuê biệt thự rộng 400 m2 chỉ với giá chưa tới 500.000 đồng/tháng thì có ưu ái quá mức không, ông Nguyễn Thịnh Thành, người phát ngôn kiêm Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội, cho biết các đối tượng hưởng lương như ông Nghiên đều được cho thuê với mức giá như vậy.

Trong khi đó, ông Phan Đăng Long, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, cho rằng ngôi nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa mà hiện gia đình ông Nghiên thuê nằm trong quỹ nhà cho thuê, không thuộc nhà công vụ, nên khi tính toán giá thuê đã thực hiện theo đúng chế độ.

“Giá thuê như vậy thì đồng chí Nghiên thực hiện đúng theo quy định nhà nước, không thể quy định 500.000 đồng/tháng mà đồng chí Nghiên lại trả 600.000 đồng được. Chính vì thế nên mới có việc đẩy mạnh bán nhà theo Nghị định 61. Quan tâm tới đồng chí Nghiên là trách nhiệm chung. Đặt địa vị chúng ta cũng thế thôi, TP có tiêu chuẩn thế, nằm trong tiêu chuẩn, không nên bảo đã có nhà rồi thế này thế khác. Một người đã nghỉ hưu nhiều năm rồi, tôi nghĩ chuyện này không nên kéo dài trên báo chí” - ông Long nói.

Được biết, căn biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa nằm tại quận Hoàn Kiếm trung tâm nhất của Thủ đô Hà Nội. Sau khi dư luận lên tiếng về việc gia đình ông Nghiên thuê ngôi biệt thự nằm ở khu đất vàng với giá quá rẻ trong thời gian dài, ông Nghiên đã có “nguyện vọng" xin trả biệt thự, Thường trực Thành ủy Hà Nội trong cuộc họp ngày 8-12 đã chấp nhận nguyện vọng này.

Ngay ngày 9-12, UBND TP Hà Nội ra văn bản số 9632 có 2 nội dung: Giao Công ty TNHH Quản lý và phát triển nhà Hà Nội làm thủ tục thanh lý hợp đồng cho thuê nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa với gia đình ông Nghiên rồi tiếp nhận quản lý, bố trí sử dụng theo yêu cầu nhiệm vụ của TP và gửi báo cáo kết quả trước ngày 31-1-2015; giao Sở Xây dựng Hà Nội phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết chế độ chính sách nhà đất đối với ông Nghiên theo quy định, báo cáo UBND TP Hà Nội.

Tin-ảnh: T.Kha