Ông Nguyễn Bá Thanh qua đời, được đưa về nhà riêng

Tin mới

13/02/2015 12:30

(NLĐO)- Ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, cho biết ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã qua đời vào trưa ngày 13-2.

Ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban chăm óc ức khỏe cán bộ trung ương đến thăm ông Nguyễn Bá Thanh vào đêm 12-2

Ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương đến thăm ông Nguyễn Bá Thanh vào đêm 12-2

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, cho biết ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã qua đời vào trưa ngày 13-2.

Lúc này, người dân Đà Nẵng tụ tập rất đông trước cổng nhà ông Nguyễn Bá Thanh ở TP Đà Nẵng.

Người dân tụ tập rất đông trước cổng nhà ông Thanh

Người dân tụ tập rất đông trước cổng nhà ông Thanh

 

Xe cứu thương đưa ông Thanh về nhà riêng trên đường Cách Mạng Tháng Tám, TP Đà Nẵng

Xe cứu thương đưa ông Thanh về nhà riêng trên đường Cách Mạng Tháng Tám, TP Đà Nẵng

Trước đó, ông Nguyễn Bá Thanh đã bắt đầu hôn mê từ ngày 11-2. Các phương pháp điều trị vẫn tiếp tục thực hiện nhưng không giải quyết được vấn đề gì. Lúc 21 giờ 30 phút ngày 12-2, các chuyên gia của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương đã vào TP Đà Nẵng để hội chẩn cho ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính trung ương.

Sau hơn 40 phút hội chẩn, ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban, cho biết tình hình sức khỏe của ông Thanh biến chuyển xấu, hiện không thể ăn uống mà phải truyền đạm, dinh dưỡng, máu.

Xe cứu thương chở ông Nguyễn Bá Thanh từ sân bay Đà Nẵng về bệnh viện Đà Nẵng ngày 9-1.

Xe cứu thương chở ông Nguyễn Bá Thanh từ sân bay Đà Nẵng về bệnh viện Đà Nẵng ngày 9-1

Theo GS Phạm Gia Khải, Phó ban, sức khỏe của ông Thanh rất xấu; các chức năng về máu đều kém đi do bệnh sinh tủy và các biến chứng, trong đó có tăng bạch cầu ác tính, có nước máu trong màng bụng, nước tiểu có máu, chức năng gan rất xấu, lượng hồng cầu trong máu còn ít. Ông Thanh bắt đầu hôn mê từ ngày 11-2. Các phương pháp điều trị vẫn tiếp tục thực hiện nhưng không giải quyết được vấn đề gì.

Ông Nguyễn Bá Thanh trước đó được phát hiện bệnh rối loạn sinh tủy vào tháng 5-2014, được đưa sang Singapore điều trị vào tháng 6-2014. Trung tuần tháng 8-2014, ông sang Mỹ và được hóa trị để diệt mầm bệnh, tiến tới ghép tủy. Tuy nhiên, điều kiện ghép tủy chưa đạt nên phải dừng lại.

Tối 9-1-2015, ông Nguyễn Bá Thanh trở về nước tiếp tục điều trị tây y kết hợp đông y tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Sức khỏe ông lúc đó được đánh giá là khá ổn định, tỉnh táo, có thể tự đi lại và nói chuyện bình thường. Từ khi ông Thanh về nước điều trị đã có gần 30 lượt lượt giáo sư, phó giáo sư chuyên ngành vào khám, trong đó có 6 lần hội chẩn, 2 lần lọc máu.

Tuy nhiên, sức khỏe ông xấu đi và bắt đầu hôn mê từ ngày 11-2. Mọi phương pháp điều trị tích cực sau đó đều không mang lại kết quả gì và ông đã trút hơi thở cuối cùng vào trưa ngày 13-2-2015.

Ông Nguyễn Bá Thanh sinh năm 1953; quê xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng; từng là Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng trước khi làm Trưởng ban Nội chính từ tháng 12-2012. Ông là Ủy viên Trung ương Đảng các khóa X và XI; Đại biểu Quốc hội các khoá: IX,XI,XII và XIII.

Bích Vân-Ngọc Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI