Ông Nguyễn Bá Thanh: "Tôi đi, nhiều giám đốc sở mừng lắm!"

Tin mới

01/04/2013 11:01

(NLĐO)- Sáng 1-4, HĐND TP Đà Nẵng đã triệu tập kỳ họp HĐND bất thường bầu Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng thay thế ông Nguyễn Bá Thanh, được điều động ra Hà Nội làm Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND đã bỏ phiếu công khai và bầu ông Trần Thọ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, phụ trách Thành ủy Đà Nẵng, giữ chức vụ Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng.
 
Ông TrầnThọ (trái), tân Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, được ông Nguyễn Bá Thanh chúc mừng và gửi gắm niềm tin

Ông TrầnThọ (SN năm 1956, quê Hòa Khương, huyện Hòa Vang- Đà Nẵng), thạc sĩ chuyên ngành xây dựng Đảng- Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Phát biểu chia tay, ông Nguyễn Bá Thanh chúc mừng ông Trần Thọ đã được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng.
 
“Dù có bận rộn nhưng tôi vẫn dành thời gian theo dõi phong trào ở Đà Nẵng. Nhiệm vụ của tôi ở Đà Nẵng đã kết thúc nhưng tôi vẫn còn là ĐBQH ở Đà Nẵng, vẫn còn là Chủ tịch Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh ở Đà Nẵng nên tôi sẽ tiếp tục cống hiến những gì có thể để góp phần thúc đẩy Đà Nẵng phát triển vững mạnh” - ông Thanh tâm sự.

Ông Thanh cũng nói vui rằng khi ông chính thức rời chức vụ chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, cũng có nhiều “anh giám đốc sở” mừng, vì không bị ông chất vấn quyết liệt, làm mất mặt nữa. Ông Thanh đề nghị ông Trần Thọ tiếp tục phát huy tinh thần chất vấn quyết liệt, để công việc được giải quyết triệt để.
 
Theo ông Thanh, thành quả mà Đà Nẵng đạt được như ngày hôm nay là nhờ sự đoàn kết đồng lòng trong nội bộ. Đảng nói dân tin, chính quyền làm thì dân ủng hộ. Ông Thanh đề nghị tiếp tục hướng đến những hoạt động xây dựng TP ngày càng văn minh, hiện đại và phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Năm 2014 phải kết thúc chuyện giải tỏa đền bù và bố trí tái định cư, để người dân ổn định cuộc sống, an cư lập nghiệp.

Ông Thanh cũng thẳng thắn thông báo: Thời gian gần đây đã xuất hiện cò chung cư để lấy tiền của những người dân nghèo nhẹ dạ, cả tin. Mới đây, công an đã bắt quả tang cò nhận tiền xin mua chung cư của người dân. Tuy nhiên, không hiểu sao, công an vẫn chưa xử lý. “Số tiền 5, 10 triệu đối với các cán bộ có thể nhỏ nhưng với người dân nghèo là rất lớn. Người ta không có nhà ở, nghèo túng mới xin mua nhà ở chung cư mà còn lừa đảo thì phải xử lý nghiêm” - ông Thanh nhấn mạnh.

Ông Thanh cũng cho biết việc cò có được danh sách những người được phê duyệt chung cư là do một số các bộ văn phòng UBND TP Đà Nẵng móc nối, tuồn danh sách ra ngoài thông đồng với họ để ăn chia. Vì vậy, nếu nhẹ thì xử lý kỷ luật, nặng phải sa thải.

Ông Thanh chỉ ra việc ùn tắc giao thông tại cầu Rồng vừa khánh thành và đề nghị ngành GTVT khẩn trương khắc phục. Ông đề nghị nên cho cầu Rồng phun lửa vào lúc 22 giờ tối thứ 7, chủ nhật và phun nước vào sáng chủ nhật để du khách tham quan. Với cầu quay sông Hàn, đề nghị cho cầu quay lúc 24 giờ vào ngày thứ 7 và chủ nhật trong tuần để phục vụ du khách.

Ông Thanh thẳng thắn: “Đà Nẵng đạt được như ngày hôm nay có một phần công sức của tôi  đóng góp nhưng những khuyết điểm, hạn chế của TP cũng có phần do cá nhân tôi”.

Ông Thanh tâm sự: Cách đây 2 năm, Bộ Chính trị có đề cập việc điều động ông ra Trung ương nhưng ông xin được ở lại, gắn bó suốt đời với Đà Nẵng rồi nghỉ hưu. Lúc đó, Bộ Chính trị đã đồng ý và điều động ông Trần Văn Minh, Chủ tịch UBND TP, ra giữ chức Phó Trưởng Ban tổ chức Trung ương. “Nhưng vừa qua, do nhu cầu công việc nên Trung ương đã điều tôi ra làm Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Vì vậy, những công việc dự tính tiếp tục ở Đà Nẵng phải trông nhờ vào các anh còn đương chức ở đây, nhất là đồng chí Trần Thọ” - ông Thanh gửi gắm.
Phát biểu sau khi nhận chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, tân chủ tịch HĐND Trần Thọ hứa: “Với trách nhiệm là đại biểu HĐND, tôi sẽ đề cao trách nhiệm cá nhân, cố gắng hết sức mình cùng với tập thể thường trực HĐND, các vị đại biểu và các cơ  quan liên quan phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.
Tin-ảnh: Hoàng Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI