PCT Hội Nông dân chiếm đất công để bán hủ tíu!

Tin mới

29/08/2013 15:48

(NLĐO)- Từ năm 2005 khi còn là chủ tịch xã vị Phó chủ tịch Hội Nông dân TP Mỹ Tho đã lấn chiếm 44 m2 đất công mặt tiền đường để bán quán hủ tíu, mà không bị ai xử lý. Không chỉ vậy, mới đây ông còn tiếp tục lấn phần đất phía sau xây luôn nhà bán kiên cố!

 Ngày 29-8, ông Nguyễn Văn Kiên, Chủ tịch UBND phường 9, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, cho biết chuyển hồ sơ vụ ông Lê Văn Ngâu, Phó chủ tịch Hội Nông dân TP Mỹ Tho, chiếm đất công, xây nhà trái phép cho Ủy ban kiểm tra Thành ủy Mỹ Tho để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo những người dân sống địa phương, năm 2005 khi còn giữ chức vụ chủ tịch UBND xã Tân Mỹ Chánh (nay tách xã Tân Mỹ Chánh và phường 9) ông Ngâu lấn chiếm hơn 40 m2 đất mặt tiền ở Quốc lộ 50 là đường đi công cộng thuộc quyền quản lý của UBND phường 9 (cạnh trụ sở công an tỉnh Tiền Giang) xây quán bán hủ tiếu.

Do đường đi bị lấn chiếm nhiều cán bộ chiến sĩ công an tỉnh Tiền Giang phải đi vòng đường khác. Nhiều người dân tố cáo đến UBND xã Tân Mỹ Chánh nhưng do ông Ngâu đang giữ chức vụ chủ tịch UBND xã nên không gặp phải sự cản trở nào. Đến khi tách xã ông Ngâu được phân công giữ chức vụ bí thư phường 9. Đến năm  2010 ông Ngâu được điều về làm Phó chủ tịch Hội Nông dân.   


Căn nhà bán kiên cố ông Lê Văn Ngâu lấn chiếm đất công xây từ tháng 4-2013

Cũng theo ông Kiên, ngoài việc ông Ngâu lấn chiếm phần đất trên thì mới đây, vào tháng 4-2013, ông Ngâu tiếp tục lấn luôn phần đất phía sau quán hủ tiếu 4 x 11m để tiếp tục xây nhà bán kiên cố. Ông Kiên cho biết: “Do ông Ngâu xây dựng nhà quá nhanh trong dịp lễ 30-4 nên phường không phát hiện. Sau khi phát hiện phường đã lập biên bản vi phạm hành chính và báo cáo về Ủy ban kiểm tra thành ủy để xử lý”.

Theo ông Kiên, phường đã đề xuất với thành phố là buộc ông Ngâu phải trả lại hiện trạng ban đầu.

Tuy nhiên, theo nhiều hộ dân gần đây cho biết căn nhà này ông Ngâu xây gần 2 tháng. Lúc khởi công xây dựng con trai ông Ngâu là Lê Xuân Việt đã giữ chức vụ phó chủ tịch UBND phường 9. Căn nhà vừa khởi công xây dựng người dân đã gửi đơn khiếu nại đến UBND phường 9, Ủy ban kiểm tra thành ủy nhưng không thấy cơ quan nào đình chỉ thi công cho đến khi nhà hoàn thành.
        
Tin-ảnh: Minh Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI