Lúc 0 giờ 30 phút ngày 29-6, hơn 300 chiến sĩ Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C47) - Bộ Công an phối hợp với các lực lượng Công an TP Hải Phòng đột kích vào quán karaoke Ruby (số 8 đường Hồ Sen, phường Trại Cau, quận Lê Chân, TP Hải Phòng). Đây là tụ điểm ăn chơi, thác loạn đình đám nhất đất Cảng.

Thác loạn thâu đêm suốt sáng

Tại thời điểm đột kích, lực lượng công an phát hiện các phòng hát của quán karaoke Ruby đầy ắp “dân chơi”, trong đó nhiều người có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy. Lực lượng công an lập tức đưa hơn 100 người đang quay cuồng trong tiếng nhạc về trụ sở để làm rõ cùng với nhiều gói ma túy đá, thuốc lắc và dụng cụ phục vụ sử dụng ma túy.

Đến 8 giờ 30 phút cùng ngày, việc khám xét và di lý các đối tượng tiếp tục được thực hiện. Khám xét 8 tầng của quán, lực lượng công an thu giữ nhiều gói ma túy đá, thuốc lắc và nhiều phương tiện dụng cụ phục vụ sử dụng trái phép chất ma túy.

Lực lượng công an đưa khách và tiếp viên quán karaoke Ruby vào sáng 29-6 lên xe
Lực lượng công an đưa khách và tiếp viên quán karaoke Ruby vào sáng 29-6 lên xe

Công việc khám xét và di lý các đối tượng kéo dài đến 10 giờ mới kết thúc. Hàng chục xe đặc chủng đã được huy động để đưa các đối tượng về Trung tâm Huấn luyện Đồng Giới thuộc Công an TP Hải Phòng.

Đến cuối ngày, Công an TP Hải Phòng xác nhận hơn 300 đối tượng đã bị tạm giữ, trong đó có gần 100 đối tượng là “đào” phục vụ “ngồi bàn” với khách và nhân viên phục vụ của quán. Việc phân loại, sàng lọc đối tượng cũng được công an tiến hành trong tối cùng ngày. Quá trình thử nước tiểu, công an xác định rất nhiều “dân chơi” và nữ tiếp viên của quán dương tính với ma túy, các chất gây nghiện.

Đã đưa vào tầm ngắm

Quán karaoke Ruby thuộc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thủy Ngọc do Nguyễn Thị Thủy (tức Thủy “tu”, SN 1972) làm chủ. Trong mắt “dân chơi”, đây là tụ điểm thác loạn đình đám nhất ở Hải Phòng. Cả 9 tầng của quán đều được trang bị hệ thống âm thanh hiện đại, phục vụ khách thâu đêm suốt sáng. Các “chân dài” trẻ đẹp tại đây luôn sẵn sàng chiều khách “tới bến". Ngoài ra, bất kỳ ai đến tụ điểm này cũng rất an tâm, không sợ bị “bắt nạt” hoặc quậy phá bởi Thủy "tu" được gắn "mác" là vợ của Hùng "cậy", một đại ca có số má mà giới giang hồ đất Cảng nể sợ.

Câu hỏi đặt ra là vì sao tụ điểm ăn chơi trác táng này ngang nhiên hoạt động? Ông Nguyễn Văn T., một người dân ở phường Hàng Kênh, cho biết từ khi bắt đầu khai trương, quán karaoke này thường hoạt động quá giờ quy định, gây ầm ĩ và rất phức tạp nhưng không hiểu sao đến giờ mới bị triệt phá. Về việc này, một lãnh đạo Công an phường Trại Cau nói các cơ quan chức năng đã nhiều lần kiểm tra, nhắc nhở đối với chủ quán. Vị lãnh đạo này cũng khẳng định không có chuyện bao che để quán karaoke Ruby hoạt động trong thời gian dài, gây bức xúc trong nhân dân, mất an ninh trật tự xã hội trên địa bàn.

Trong khi đó, Công an TP Hải Phòng khẳng định việc phá án là kết quả của quá trình theo dõi, nắm bắt quy luật hoạt động của “động ăn chơi” này mà lực lượng công an quyết tâm triệt phá cho bằng được. Cũng theo Công an TP Hải Phòng, quán karaoke nằm trong “tầm ngắm” của lực lượng công an từ lâu. Bà chủ quán Thủy "tu" cũng từng bị đưa vào hồ sơ theo dõi vì có quan hệ với nhiều đối tượng cộm cán, có biểu hiện hoạt động về ma túy.

Có hay không chuyện bảo kê?

Trước thông tin cho rằng có sự bảo kê của lực lượng chức năng nên quán karaoke Ruby mới hoạt động trong thời gian dài, gây bức xúc trong nhân dân, một lãnh đạo trong Ban Giám đốc Công an TP Hải Phòng khẳng định: “Không có chuyện đó”. Theo vị lãnh đạo này, Công an TP Hải Phòng đã chủ động xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá tụ điểm phức tạp này. Công an TP Hải Phòng là lực lượng chủ công kết hợp cùng C47 - Bộ Công an và Cảnh sát biển Việt Nam phá án, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an TP Hải Phòng. Vị lãnh đạo này nhấn mạnh: “Không có chuyện bảo kê, dung túng, bao che. Bất cứ ai vi phạm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, không có vùng cấm”

Bài và ảnh: Mai Phương