Vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 21-6 trên đường 101 (ấp 5, xã Suối Nho, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Ngọc Đáng, Trưởng Công an huyện Định Quán, cho biết đã nhận được báo cáo của các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ khi xảy ra vụ việc.

Thời điểm trên, tổ CSGT cùng cảnh sát trật tự Công an huyện Định Quán đang lập chốt kiểm tra giao thông. Lúc này, xe du lịch 4 chỗ do tài xế Nguyễn Bắc Sơn (36 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) điều khiển lưu thông qua đoạn đường trên bị tổ cảnh sát ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

Vụ việc cự cãi xảy ra gây ồn ào, náo loạn hàng giờ ở khu vực
Vụ việc cự cãi xảy ra gây ồn ào, náo loạn hàng giờ ở khu vực

CSGT thông báo với tài xế Sơn kết quả từ máy đo tốc độ cho thấy xe này đã chạy với tốc độ 59/50 và 61/50 km/giờ. Tuy nhiên, trên màn hình máy đo tốc độ ghi lại, chỉ có hình ảnh tốc độ 59/50 là rõ nét còn kết quả còn lại không được máy ghi lại.

CSGT cho biết tài xế Sơn đã lái xe vượt quá tốc độ cho phép và sử dụng kết quả 59/50 làm cơ sở xử phạt (tốc độ tối đa cho phép trên đoạn đường này là 50 km/giờ).

Không chấp nhận kết quả hai lần đo tốc độ, tài xế Sơn đã cự cãi kịch liệt gần 2 giờ, sau đó lên xe đóng cửa cố thủ bên trong. Một lúc sau, ông Sơn muốn rời đi nhưng khi thấy CSGT chuẩn bị đưa xe về trụ sở thì đồng ý lên xe đi cùng.

Ông Nguyễn Ngọc Đáng cho biết sau khi được mời về trụ sở làm việc, ông Sơn vẫn không chịu ký vào biên bản xử phạt. Ông Sơn đã được phép đưa xe về, chỉ để lại giấy đăng kiểm, hẹn tiếp tục đến làm việc sau.

“Bước đầu cho thấy các chiến sĩ làm đúng quy trình, còn lỗi của máy đo tốc độ nếu có sẽ kiểm tra làm rõ” - ông Đáng nói.

Tin-ảnh: X.Hoàng