Phạt 230 triệu đồng đoàn xe chở gỗ quá tải 23 chiếc

Tin mới

06/02/2015 16:19

(NLĐO)- Đoàn xe chở gỗ quá tải từ 40-49% gồm 23 chiếc đã bị lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh lập biên bản, buộc hạ tải và phạt mỗi xe 10 triệu đồng.

 

Đoàn xe chở gỗ quá tải 23 chiếc bị cơ quan chức năng tạm giữ
Đoàn xe chở gỗ quá tải 23 chiếc bị cơ quan chức năng tạm giữ

 

Ngày 6-2, thông tin từ Cục Quản lý đường bộ II (Tổng cục Đường bộ) cho biết đơn vị đã lập biên bản xử lý 23 xe chở gỗ quá tải bị bắt giữ. Các xe này đã chở quá tải 40-49% và mỗi xe chở quá tải 10 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 4-2, cơ quan chức năng phát hiện 23 xe đầu kéo mang biển số Nghệ An chở gỗ quá tải lưu thông từ Lào về huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) chạy tới thị trấn Xuân An (Nghi Xuân).

Ban đầu, các tài xế, chủ xe đã cố tình không hợp tác, không xuất trình giấy tờ, đóng cửa xe bỏ đi. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra tải trọng, các chủ xe đã mang giấy tờ đầy đủ tới trình diện. Qua đối chiếu, tất cả số gỗ trên đều có giấy phép hợp pháp.

Ban đầu, một số tài xế cho rằng kết quả cân trọng tải không đúng nên yêu cầu cân lại. Lực lượng chức năng đã họp bàn và thống nhất sẽ tính tải trọng các xe bằng cách đo khối lượng riêng của mỗi xe rồi nhân với trọng lượng riêng của gỗ để đưa ra con số thuyết phục. Lúc này các tài xế mới đồng ý ký vào biên bản.

“Các xe chở quá tải dưới 50%, mỗi xe bị phạt 10 triệu đồng và buộc hạ tải mới cho lưu thông tiếp” - ông Nguyễn Hồng Cam, Đội phó Đội thanh tra Cục QLĐB II cho biết.

Tin-ảnh: Cẩm Xuyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI