Phạt 3, 2 triệu, tước bằng tài xế taxi húc CSGT bỏ chạy - Ảnh 1.

Tài xế Nam tại trụ sở CSGT số 6

Chiều ngày 21-5, Đại uý Nguyễn Việt Anh, Tổ trưởng Tổ xử lý Đội CSGT số 6 (Công an TP Hà Nội), cho biết tài xế Vũ Văn Nam (SN 1983, trú ở huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) - người đã điều khiển xe taxi lao vào đường của đoàn xe ưu tiên, không tuân theo chỉ dẫn của CSGT - đã tới trụ sở CSGT số 6 làm việc vào chiều cùng ngày.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều ngày 19-5, tổ công tác của đơn vị gồm 2 cán bộ của Đội CSGT số 6 được phân công làm nhiệm vụ tại nút giao thông Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) để phân luồng chống ùn tắc giao thông và bảo vệ đoàn xe ưu tiên tham dự hội nghị APEC.

Đến khoảng 18 giờ 24 phút cùng ngày, chuẩn bị có đoàn xe ưu tiên APEC đi qua tuyến đường thì tổ công tác phát hiện xe taxi mang BKS 30E-178.50 vượt đèn đỏ hướng Đại lộ Thăng Long - đường Nguyễn Chánh gây ùn tắc giao thông.

Ngay lập tức, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe, yêu cầu tài xế tấp xe vào lề đường để nhường đường cho đoàn xe ưu tiên. Tuy nhiên, tài xế taxi chỉ bật xi-nhan nhưng không chấp hành hiệu lệnh mà cố tình cho xe di chuyển. Khi lực lượng Công an phường đến hỗ trợ, tài xế taxi vẫn không chấp hành mà tiếp tục tăng ga bỏ chạy buộc một CSGT đang đứng trước xe taxi yêu cầu tài xế xuống xe giải quyết phải nhảy sang bên để tránh.

Phạt 3, 2 triệu, tước bằng tài xế taxi húc CSGT bỏ chạy - Ảnh 2.

Tài xế Nam điều khiển chiếc ô tô taxi "húc" CSGT để bỏ chạy - Ảnh cắt từ clip

Theo Đại uý Nguyễn Việt Anh, tài xế Nam phạm lỗi "Không chấp hành liệu lệnh đèn tín hiệu giao thông" và "Không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông", tổng mức xử phạt tiền đối với tài xế Nam là 3,2 triệu đồng. Ngoài ra, CSGT còn ra quyết định tước giấy phép lái xe (GPLX) của tài xế Nam 2 tháng bởi lỗi của tài xế này trong khung hình thức xử lý bổ sung tước GPLX từ 1-3 tháng theo qui định.

Nguyễn Hưởng