Chiếc xe 42 chỗ nhưng nhồi nhét tới 85 khách
Chiếc xe 42 chỗ nhưng nhồi nhét tới 85 khách

Chiều ngày 10-2, Trung tá Nguyễn Chiến Thắng, Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát 61 thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đã xử phạt 42 triệu đồng đối với chủ xe khách 42 chỗ nhưng chở đến 85 người, đồng thời tước giấy phép lái xe, tạm giữ một số giấy tờ xe.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào 9 giờ 30 sáng ngày 9-2, Đội tuần tra kiểm soát số 61 đã phát hiện xe giường nằm 42 chỗ ngồi mang BKS 75B - 005.20 của nhà xe Châu Ngọc Linh chạy tuyến TP Vinh (tỉnh Nghệ An) - TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) nhồi nhét tới 85 hành khách.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và lai dắt chiếc xe khách cùng toàn bộ hành khách trên xe về Bến xe Hà Tĩnh để xử lý.

Nhà xe nhồi chật cứng cả hành khách và hàng hóa lên chiếc xe

Nhà xe nhồi chật cứng cả hành khách và hàng hóa lên chiếc xe

“Nhà xe đã tận dụng lối đi tầng dưới của xe giường nằm để nhồi nhét hành khách. Trong quá trình làm việc, phía chủ xe khách có viện dẫn một số lý do chở quá người quy định. Tuy nhiên, căn cứ các quy định hiện hành cùng quan điểm của lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh là kiên quyết xử lý nghiêm, xử lý ở khung hình phạt cao nhất để răn đe cho những nhà xe khác. Qua đó, đã xử phạt chủ xe này 42 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe của tài xế, tạm giữ một số giấy tờ xe để xử lý” - Trung tá Thắng cho biết.

Đến chiều cùng ngày, hai chiếc xe khác đã được điều đến để đưa toàn bộ số hành khách vào Huế. Chiếc xe vi phạm cũng đã được tiếp tục hành trình.

Tin - ảnh: Đức Duy