Phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo”

Tin mới

17/10/2016 23:15

Ngày 17-10 tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2016 với tên gọi: “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau”.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách”, ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần, giúp người nghèo vươn lên thoát nghèo. Mỗi người dân có thể soạn tin nhắn điện thoại VNN gửi tới tổng đài 1409 để ủng hộ 15.000 đồng cho quỹ.


Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhận đóng góp từ các nhà hảo tâm

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhận đóng góp từ các nhà hảo tâm

Trong 16 năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” đã tiếp nhận 11.454 tỉ đồng; chưa kể 31.150 tỉ đồng tiếp nhận từ các chương trình an sinh xã hội triển khai ở các địa phương. Số tiền này đã giúp xây dựng và sửa chữa được trên 1.450.000 căn nhà đại đoàn kết, hỗ trợ tư liệu sản xuất cho hàng triệu người nghèo. Tuy nhiên, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết số hộ nghèo theo chuẩn mới vẫn còn hơn 2,3 triệu, chiếm 9,88% tổng số hộ gia đình của cả nước và hơn 1,2 triệu hộ cận nghèo, chiếm 5,22%. Đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo... còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, luôn cần được sự giúp đỡ, hỗ trợ.

Tin-ảnh: Ng.Hưởng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI