Phát hiện 1  thi thể chưa rõ danh tính kẹt trong tàu VTB 26 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm các thuyền viên còn mất tích

Trưa ngày 19-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Sỹ Hưng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chánh Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An - cho biết lực lượng tìm kiếm cứu nạn vừa phát hiện thêm thi thể 1 thuyền viên tàu VTB 26.

Thể thuyền viên này được các thợ lặn phát hiện mắc kẹt tại tầng 2 của tàu đang bị lật úp ở gần Hòn Ngư, Nghệ An. Hiện thi thể thuyền viên đã được đưa lên tàu cứu hộ đưa vào bờ. Danh tính của thuyền viên này đang được cơ quan chức năng xác định.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 2 giờ ngày 17-7, tàu VTB 26 trọng tải 5.100 tấn, chở 4.700 tấn than neo đậu tránh bão tại đảo Hòn Ngư (Nghệ An) đã bị sóng đánh lật úp khiến 13 thuyền viên rơi xuống biển mất tích. Tính đến trưa ngày 19-7, lực lượng chức năng đã cứu sống được 7 người, tìm thấy 3 thi thể, hiện còn 3 thuyền viên mất tích.

Được biết, trong sáng ngày 19-7, thời tiết tại vùng biển thị xã Cửa Lò khá thuận lợi, hiện tại lực lượng chức năng đang huy động các phương tiện tìm kiếm các thuyền viên mất tích còn lại.

Tin-ảnh: Đức Ngọc