Phát hiện 2 sọ người trong rẫy ven quốc lộ

Tin mới

10/10/2012 16:03

(NLĐO) – Trong lúc đi tìm hái măng, một phụ nữ phát hiện 2 sọ người cùng một số xương bị vùi dưới lớp đất cạn nằm trong bụi rậm nên hoảng hốt chạy về báo chính quyền địa phương.

Đến chiều 10-10, các phòng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Bình Phước vẫn đang phối hợp với Công an huyện Bù Đăng và các cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa hiện trường khu vực phát hiện 2 chiếc sọ người cùng một số phần xương để khám nghiệm, điều tra.

Khu vực phát hiện 2 sọ người ở xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng - Bình Phước vào chiều 10-10. Ảnh: Quang Súy

 
Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ 9-10, chị Điểu Thị Vân (SN 1984, ngụ ấp 4, xã Nghĩa Bình, huyện Bù Đăng) đi hái măng. Khi đi ngang qua đám lồ ô mọc trong một khu rẫy thuộc ấp 8, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, chị Vân bước vào dùng dao để bới măng thì bất ngờ nhìn thấy một chiếc sọ người bị vùi trong lớp đất cạn.
 
Trong lúc chưa kịp định thần, chị Vân lại phát hiện thêm một chiếc sọ người khác vẫn còn dính chùm tóc khá dài, gần 2 chiếc sọ vẫn có một số xương người vương vãi. Ngay sau đó, chị báo chính quyền địa phương.

Khu vực nơi phát hiện 2 hộp sọ và xương người là khu rẫy hoang, nằm cách Quốc lộ 14 khoảng 30 m, cách nhà dân gần đó khoảng 50 m và cách cầu Pantoong khoảng 700 m (phía bên phải quốc lộ, hướng từ thị xã Đồng Xoài về tỉnh Đắk Nông).
 
Tại hiện trường, cơ quan chức năng còn phát hiện 1 ĐTDĐ, gần đó là cục pin bị văng ra, 1 sim điện thoại bị bẻ gãy làm đôi, 1 chai nước, 1 cái ly, 2 đôi dép.

Căn nhà cách nơi phát hiện 2 chiếc đầu lâu cùng xương người chỉ khoảng 50 m. Ảnh: Quang Súy

Theo nhận định ban đầu, có khả năng 2 chiếc sọ người và một số xương nêu trên là của một đôi nam nữ còn trẻ tuổi. Có thể giữa 2 người có quan hệ tình cảm nhưng vì lý do gì đó nên tìm đến cái chết và một trong 2 người đã chủ động tháo pin ĐTDĐ, bẻ gãy sim để không ai liên lạc được.

Một số người dân sống gần hiện trường cho biết cách đây khoảng 5 tháng, nhiều người có ngửi thấy mùi hôi thối thỉnh thoảng bốc lên nhưng ai cũng nghĩ đó là mùi phân gà dùng để bón vườn cao su nên không tìm hiểu. Lý giải cho việc bộ xương người không đầy đủ, có người cho rằng có thể do thú vật tha đi.

Thời gian, nguyên nhân chính dẫn đến cái chết và nhân thân của 2 nạn nhân vẫn đang được các cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước làm rõ.
 
Đến chiều 10-10, có một gia đình từ huyện Lộc Ninh (Bình Phước) tìm đến xã Nghĩa Bình để xem nạn nhân có phải là con của họ hay không. Vì khoảng hơn 4 tháng trước đó, người con trai của gia đình này bỏ đi đến nay không về.
T. Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI