Phát hiện hàng ngàn cây cần sa trên đỉnh núi hiểm trở - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đang tiêu hủy cây cần sa

Ngày 14-7, lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận cho biết đã tiêu hủy hơn 3.000 cây cần sa được trồng tại khu vực Núi Hai Đen (núi Bể), giáp ranh giữa 2 tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu. Việc tiêu hủy được Đồn Biên phòng Tân Thắng (BĐBP Bình Thuận) phối hợp với Công an xã Thắng Hải (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận), Trường bắn Quốc gia khu vực 3 và Công an huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tiến hành vào ngày hôm qua.

Phát hiện hàng ngàn cây cần sa trên đỉnh núi hiểm trở - Ảnh 2.

Khu vực trồng cần sa trên đỉnh núi Hai Đen hiểm trở

Trước đó, lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận đã phát hiện trên diện tích khoảng 700m2 trên đỉnh núi Hai Đen với địa hình hiểm trở có hơn 3.000 cây cần sa được trồng đang giai đoạn phát triển. Mỗi cây có chiều cao từ 40 - 60cm; 1 lán trại rộng khoảng 20m2 và 0 bể chứa nước.

Phát hiện hàng ngàn cây cần sa trên đỉnh núi hiểm trở - Ảnh 3.

Cây cần sa được trồng ở giai đoạn đang phát triển

Do không phát hiện được đối tượng trồng cần sa nên lực lượng chức năng đã tiến hành phá nhổ và tiêu hủy tại chỗ số cần sa trên cùng với lán trại và hệ thống đường ống tưới tiêu.

Phát hiện hàng ngàn cây cần sa trên đỉnh núi hiểm trở - Ảnh 4.

Cần sa được trồng ở đỉnh núi Hai Đen

Dãy núi Hai Đen giáp ranh huyện Hàm Tân (Bình Thuận) và huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) với địa hình đồi núi hiểm trở. Thời gian qua, các đối tượng thường xuyên lợi dụng nơi này để lén lút trồng cây cần sa nhằm bán kiếm lời. Đồn Biên phòng Tân Thắng và các lực lượng chức năng cũng thường xuyên tổ chức tuần tra qua đó phát hiện tiêu hủy nhiều lần.

Thành Trung