Người dân đang đưa con trăn ra ngoài ngôi mộ - Ảnh cắt từ clip

Người dân đang đưa con trăn ra ngoài ngôi mộ - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, vào sáng 26-1, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip ghi lại cảnh một người đàn ông đang cố gắng kéo con trăn lớn ra khỏi ngôi mộ.

Ngay khi xuất hiện, đoạn clip đã gây tranh luận gay gắt trên cộng đồng mạng, một số người thì cho rằng con trăn là hiện tượng tâm linh, có người thì cho rằng đó chỉ là trăn ngoài tự nhiên. Song đa số nhiều người lo lắng cho số phận của con trăn có thể sẽ bị người dân đem giết thịt.

Sự việc trong đoạn clip sau đó nhanh chóng được xác định xảy ra tại thôn Trai Trang (thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Sáng nay 27-1, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Trần Sơn, trưởng thôn Trai Trang, cho biết, sự việc trên đúng là đã xảy ra tại nghĩa trang cát táng thuộc thôn Trai Trang vào ngày 25-1.

“Khi đó một nam thanh niên phát hiện ra con trăn và cố gắng đưa nó ra nhưng không được. Sau đó nhiều người dân đến hỗ trợ và phải dỡ một phần mặt ngôi mộ mới đưa con trăn ra ngoài được. Khi đưa con trăn ra bên ngoài thì người dân đo dài hơn 3 mét và nặng gần 40 kg. Năm ngoái, người dân cũng bắt được con trăn này nhưng lại thả ra”- Ông Sơn nói.


Người dân phải dỡ một phần mặt ngôi mộ mới đưa con trăn ra ngoài được - Ảnh cắt từ clip

Người dân phải dỡ một phần mặt ngôi mộ mới đưa con trăn ra ngoài được - Ảnh cắt từ clip

Con trăn lớn được đưa ra ngoài - Ảnh cắt từ clip
Con trăn lớn được đưa ra ngoài - Ảnh cắt từ clip

Ông Sơn cho biết thêm, sau khi đưa chăn ra ngoài người dân lại thả con trăn về khu vực nghĩa trang. Nhiều người dân trong thôn đều bảo vệ con trăn và đến nay chưa ai bị trăn tấn công.

Theo ông Sơn nghĩa trang nơi trăn hiện đang sinh sống nhiều năm qua không có người mai táng, chỉ có những ngôi mộ cát táng từ lâu, cỏ dại mọc um tùm. Ở đây có nhiều chuột là điều kiện tốt để trăn sinh sống.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Minh Hiền, Trưởng công an huyện Yên Mỹ, cho biết: “Con trăn xuất hiện ở khu vực khoảng 4, 5 năm nay. Người dân trong thôn đều ra sức bảo vệ trăn. Sau khi đưa trăn ra ngoài thì người dân thôn Trai Trang lại thả nó về vị trí cũ, mang chăn, quần áo cho vào trong hốc để giữ ấm cho trăn”.

Nguyễn Hưởng