Sáng 18-6, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đã xác định thi thể bà Trần Thị Gái trong một bao tải bốc mùi hôi thối ở đoạn sông gần chân cầu Mỏ Vịt (phường An Đôn, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) vào khoảng 18 giờ tối 17-6.

Người dân tập trung đến đoạn sông gần chân cầu Mỏ Vịt, nơi tìm thấy thi thể nạn nhân để xem vụ việc
Người dân tập trung đến đoạn sông gần chân cầu Mỏ Vịt, nơi tìm thấy thi thể nạn nhân để xem vụ việc

Theo đó, sau khi nhận được tin báo từ người dân, Công an thị xã Quảng Trị đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để kiểm tra và phát hiện bên trong bao tải chứa thi thể một phụ nữ đang trong quá trình phân hủy. Vị trí tìm thấy bao tải chứa thi thể nạn nhân nằm cách chân cầu Mỏ Vịt 30 mét về phía Tây.

Danh tính của nạn nhân được xác định là bà Trần Thị Gái (51 tuổi), trú tại thôn Long Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng (Quảng Trị). Bà Gái làm nghề thu mua phế liệu. Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngay trong đêm, lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị đã được tăng cường để khám nghiệm tử thi, làm rõ vụ việc. Đồng thời, các mũi trinh sát cũng tiến hành triển khai kế hoạch khoanh vùng, rà soát những đối tượng liên quan.

Qua điều tra nhanh, cơ quan công an đã xác định được 2 đối tượng là anh em sinh đôi Mai Thanh Đức và Mai Thanh Phúc (cùng SN 1998, trú tại khu phố 1, phường An Đôn, thị xã Quảng Trị) có liên quan đến cái chết của bà Gái. Đến khoảng 22 giờ 30 ngày 17-6, hai đối tượng Đức và Phúc khai nhận hành vi của mình.

Đoạn sông gần chân cầu Mỏ Vịt, nơi tìm thấy thi thể nạn nhân
Đoạn sông gần chân cầu Mỏ Vịt, nơi tìm thấy thi thể nạn nhân

Qua đấu tranh khai thác, hai đối tượng này khai nhận vào khoảng 20 giờ tối 7-6, bà Gái liên lạc bằng điện thoại với 2 đối tượng trên, rồi hẹn ra gần cầu Mỏ Vịt để trao đổi phế liệu. Khi bà Gái đến nơi, Mai Thanh Phúc ôm ghì lấy bà Gái, còn Mai Thanh Đức dùng kéo đâm bà Gái đến chết, sau đó để xác vào bao tải rồi vứt xuống sông phi tang.

Được biết, hai đối tượng Mai Thanh Phúc và Mai Thanh Đức nghiện game và thường xuyên bán phế liệu cho nạn nhân. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

H.Lợi