Sáng 5-9, đại điện Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể đôi nam nữ được phát hiện chết trong tư thế treo cổ trong căn phòng trọ cho người nhà tổ chức mai táng.

Trước đó, khoảng hơn 7 giờ tối 4-9, khi đi làm về, chủ khu nhà trọ trên đường Trường Chinh, xã Tiến Lợi, TP Phan Thiết tá hỏa khi phát hiện đôi nam nữ chết trong thế treo cổ nên lập tức báo chính quyền địa phương.

Khu phòng trọ xảy ra vụ tự tử.
Khu phòng trọ xảy ra vụ tự tử.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác định anh Hồ Văn Huyến (SN 1990, thường trú xã Tiến Lợi, TP Phan Thiết) và một người phụ nữ tên Hoa (SN 1992, thường trú Khu dân cư Văn Thánh 3, phường Phú Tài, TP Phan Thiết) đã tự treo cổ bằng sợi dây cáp điện thoại.

Một số người sống tại khu nhà trọ trên cho biết đôi nam nữ này đã dọn về đây sống được khoảng gần một tháng và không có xảy ra xích mích. Họ chưa kết hôn và làm nghề chế biến thanh long.

Còn người nhà của 2 nạn nhân cho biết Huyến và Hoa nảy sinh tình cảm từ khoảng hơn một năm nay, hai người đã rời khỏi nhà để đi ở trọ. Gia đình hai bên không hề có sự ngăn cản về mặt tình cảm giữa Huyến và Hoa.

Tin, ảnh: M. Hải