Ngày 19-10, Công an huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai cho biết vừa triệt phá hơn 200m2 trồng cây cần sa tại nương rẫy của một người dân địa phương.

Vào ngày 17-10, anh Đinh Văn Thắng (SN 1982, trú thôn Voong Boong 2, xã Chư Răng) đi thăm rẫy mía của gia đình tại khu vực đồi thông, xã Pờ Tó thì phát hiện hàng chục cây lạ mọc nghi là cây cần sa nên báo cơ quan công an.


Cây cần sa đã phát triển cao quá đầu người được đưa về cơ quan công an huyện Ia Pa chờ xử lý

Cây cần sa đã phát triển cao quá đầu người được đưa về cơ quan công an huyện Ia Pa chờ xử lý

Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Ia Pa, cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra thì phát hiện trên diện tích 200m2 có người trồng rải rác khoảng 60 cây cần sa đã phát triển, cao từ 40cm - 245cm, tổng trọng lượng 3,3kg. Công an huyện Ia Pa đã tiến hành lập biên bản triệt phá, đưa số cây trên về cơ quan để tiếp tục điều tra làm rõ đối tượng trồng cây cần sa, xử lý theo quy định.

Theo anh Thắng, do nhà cách xa rẫy nên thỉnh thoảng anh mới tới thăm rẫy một lần. Chính vì thế nên có thể một số đối tượng nào đó đã lợi dụng địa bàn xa xôi, trắc trở nên đã mang hạt cần sa đến gieo tại đây.

Công an huyện Ia Pa cũng đã thông báo rộng rãi đến người dân cần cảnh giác trước các đối tượng có hành vi tương tự và nếu phát hiện cây trồng lạ nghi là cần sa thì báo cơ quan công an để kịp thời xử lý.

Tin-ảnh: Hoàng Thanh