Phát huy tinh thần hòa hợp, đoàn kết

Tin mới

11/07/2015 00:16

Chiều 9-7 giờ địa phương (sáng 10-7 giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới TP New York, tiếp tục chuyến thăm chính thức Mỹ.

Tại đây, Tổng Bí thư và các thành viên trong đoàn đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đông đảo đại diện cộng đồng người Việt và lưu học sinh tại Mỹ. Tổng Bí thư gửi tới bà con cô bác lời chào, lời thăm hỏi thân thương nhất của quê hương Việt Nam, đồng thời cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, những ý kiến đóng góp đầy tâm huyết và tinh thần xây dựng của bà con.

Theo TTXVN, chia sẻ với đại diện cộng đồng người Việt về những kết quả đạt được trong chuyến thăm lịch sử này, Tổng Bí thư cho biết với tinh thần khép lại quá khứ, hướng tới tương lai, 2 bên đã bàn bạc những vấn đề cụ thể nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác toàn diện giữa 2 nước, ra Tuyên bố tầm nhìn chung chiến lược quan hệ Việt Nam - Mỹ. Chuyến thăm thành công tốt đẹp cho thấy 2 bên tôn trọng hệ thống chính trị của nhau, đây là nền tảng cho sự phát triển quan hệ 2 nước trong giai đoạn tiếp theo...

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt và lưu học sinh tại Mỹ ngày 10-7Ảnh: TTXVN
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt và lưu học sinh tại Mỹ ngày 10-7Ảnh: TTXVN

 

Tổng Bí thư thông báo với bà con về những thành tựu to lớn của đất nước sau 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới, kinh tế - xã hội phát triển, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, vai trò, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng cao... Trong những thành tựu chung đó, có sự đóng góp của kiều bào ở nước ngoài. Tổng Bí thư hoan nghênh đại đa số bà con Việt kiều đã hòa nhập tốt, tích cực đóng góp vào sự phát triển nơi sở tại, đồng thời hướng về quê hương đất nước. Tổng Bí thư mong muốn cộng đồng người Việt tại Mỹ phát huy tinh thần hòa hợp, tăng cường đoàn kết; dù đi đâu, làm gì, trong bất cứ hoàn cảnh nào, phải luôn nhớ mình là người Việt Nam, hướng về Việt Nam.

Bà con Việt kiều bày tỏ vui mừng về những thành tựu kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cũng như thành công của chuyến thăm Mỹ lần đầu tiên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị người lãnh đạo cao nhất của đất nước. Bà con cũng quan tâm sâu sắc về tình hình đất nước, về vấn đề biển Đông, chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời mong muốn được đóng góp tâm huyết, trí tuệ cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước; làm tốt vai trò cầu nối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước.

 

Nhiều cuộc gặp gỡ quan trọng

Cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp Ban Lãnh đạo Đảng Cộng sản Mỹ và bạn bè cánh tả Mỹ. Tại cuộc gặp, Chủ tịch Đảng Cộng sản Mỹ John Bachtell khẳng định vị thế của Đảng Cộng sản Việt Nam là nguồn cổ vũ to lớn đối với những người cộng sản và nhân dân lao động Mỹ. Tổng Bí thư cũng có cuộc gặp với Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon và gặp gỡ, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Phái đoàn thường trực Việt Nam ở Liên Hiệp Quốc. Tổng Bí thư cũng được cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton đón tiếp tại nhà riêng. Ngoài ra, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng còn tham dự buổi lễ trao Giấy phép xây dựng Trường ĐH Fulbright tại Việt Nam và gặp nhóm trí thức của Trường ĐH Harvard.

 

Thu Hằng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI