Phát lộ dấu tích quý tại Hoàng thành Thăng Long

Tin mới

26/12/2012 23:14

Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội và Viện Khảo cổ học Việt Nam ngày 26-12 cho biết: Vừa phát hiện dấu tích công trình nước rất lớn cùng móng tường chạy song song với đường nước tại Trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Công trình nước này rộng và cao 2 m, được các nhà khoa học nhận định có thể là đường nước, bể chứa nước, giếng nước, ao rồng, đường hầm hoặc kiến trúc mang tính tâm linh. Dấu tích này được xây bằng gạch vuông, gạch bìa, cọc gỗ chạy suốt chiều dài Đông - Tây. Dấu tích móng tường cũng rộng tới 1,6 m.

Việc phát hiện nói trên sẽ tạo nhận thức mới về không gian của các chính điện trong Hoàng thành Thăng Long. Tại hố khai quật rộng 500 m2 phía Bắc Đoan Môn, với địa tầng 4,2 m, các nhà khảo cổ học còn phát hiện nhiều dấu tích kiến trúc thời Trần, Lê Sơ và Nguyễn. Từ những dấu tích được phát hiện, các nhà khảo cổ nhận định tại vị trí trung tâm trên đúng trục trung tâm tầng văn hóa Thăng Long - Hà Nội ở độ sâu từ 0,5 m đến 4,2 m gồm các lớp văn hóa từ thời Lý đến thời Nguyễn đan xen và chồng xếp lên nhau.


 

Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI