XUNG QUANH VIỆC ĐỀ XUẤT BÁN SÂN VẬN ĐỘNG HOA LƯ

Phát triển thêm chứ không thể bớt đi

Tin mới

02/09/2012 21:20

(NLĐ) - Đó là ý kiến ông Huỳnh Công Hùng, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TPHCM, xung quanh đề xuất bán 9 khu đất (trong đó có sân vận động Hoa Lư, quận 1) để lấy vốn đầu tư dự án Khu Liên hợp TDTT quốc gia Rạch Chiếc.

Theo ông Hùng, tất cả các cơ sở văn hóa, thể thao chỉ có thể phát triển thêm chứ không thể bớt đi. Vấn đề ở đây là những cơ sở này cần được đầu tư để phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa, thể thao của người dân. Nếu nơi nào hoạt động không hiệu quả thì xem xét nguyên nhân do đâu (con người, tổ chức, cơ chế) chứ không phải thấy hoạt động kém hiệu quả là dẹp! “Thực tế, trước đây đã có việc lãnh đạo Sở VH-TT đề xuất bán nhà hát hay sở khác bán cả trường năng khiếu TDTT nhưng khi chúng tôi hỏi bán rồi thì lấy cái gì thay thế thì không trả lời được”- ông Hùng nói.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TPHCM, cho rằng: “Với chủ trương chung của UBND TP về việc cho phép bán một số cơ sở của ngành TDTT để lấy kinh phí xây dựng khu liên hợp TDTT Phú Thọ và Rạch Chiếc, tôi nghĩ đề xuất là khả thi và đã chuẩn bị đề án khá kỹ lưỡng cho việc này. Nhìn qua TP Đà Nẵng, chúng ta thấy họ sẵn sàng nhượng sân vận động Chi Lăng để lấy kinh phí nhằm nhanh chóng hoàn thành khu liên hợp TDTT”.

Còn ông Nguyễn Thành Rum, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TPHCM, cho biết: “Anh Nguyễn Hùng đề xuất với tư cách là phó giám đốc và là người quản lý trực tiếp dự án Rạch Chiếc, còn quyền quyết định vẫn là của UBND TPHCM. Để quyết định việc này, ban giám đốc sở còn phải xem xét kỹ và rõ ràng trước khi trình Sở Kế hoạch - Đầu tư và UBND TP”. 

Q.Hiền-Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI