Phẫu thuật cứu sống một con voi rừng

Tin mới

08/03/2015 15:20

(NLĐO) - Một con voi rừng khoảng 3 tuổi dính phải bẫy của thợ săn khiến chân và vòi bị thương rất nặng. Rất may, chú voi này được phát hiện và cứu chữa kịp thời.

Sáng 8-3, ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk, cho biết sau một thời gian phẫu thuật, điều trị, sức khỏe của con voi rừng bị đính bẫy đang dần hồi phục và sẽ được thả về rừng trong thời gian tới.

 

Khống chế chú voi để phẫu thuật. Ảnh Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk cung cấp

Khống chế con voi để phẫu thuật. Ảnh Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk cung cấp

 

 Sau khi dính bẫy, chú voi cố vùng thoát nên phần móng của 1 chân trước bị mất. Ảnh do Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk cung cấp

Các chuyên gia động vật của Tổ chức động vật Châu Á tiến hành phẫu thuật cho con voi. Ảnh do Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk cung cấp

 

Trước đó, cuối tháng 2-2015, lực lượng chức năng đã phát hiện 1 con voi rừng khoảng 3 tháng tuổi ở trong lâm phần của Vườn quốc gia Yók Đôn - Đắk Lắk bị thương rất nặng: toàn bộ phần móng 1 chân trước đã mất, quanh vết thương có ổ mủ lớn đang sưng tấy, phần vòi cũng bị rách 1 lỗ khá lớn.

Ngay sau đó, Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk đã phối hợp với Vườn quốc gia Yók Đôn, Tổ chức động vật Châu Á lên kế hoạch cứu hộ con voi bị thương. Đến ngày 26-2, với sự hỗ trợ của nhiều người, lực lượng cứu hộ đã bắn thuốc gây mê khống chế được con voi trên rồi tiến hành phẫu thuật, điều trị vết thương.

 

Tin: C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI