icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Philippines kiểm tra vụ ngư dân VN bị bắn

Hải Ngọc (Theo GMA News)

(NLĐO)- Chính phủ Philippines đang xác minh lại cáo buộc bắn bị thương hai ngư dân Việt Nam tại vùng hải phận giáp ranh vào ngày 16-5.

Người phát ngôn của tổng thống Philippines, bà Abigail Valte, phát biểu trên đài phát thanh chính phủ rằng chưa nhận được bất cứ báo cáo chính thức nào về vấn đề này.
 
Trong khi đó, Thiếu tướng Hải quân Philippines, Mike Rodriguez, phủ nhận nổ súng. “Chúng tôi hoàn toàn không nổ súng. Quy định chỉ cho phép chúng tôi nổ súng trong trường hợp tự vệ” – Thiếu tướng Rodriguez cho biết.
 
Theo Hải quân Philippines, cướp biển nước này thường xuyên mặc quân phục khi tấn công các tàu khác.
 
Trước đó, thông tin từ ông Phạm Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn - Quảng Ngãi, cho biết 2 ngư dân bị bắn quê ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi).
 
Các ngư dân điện thoại về cho biết tàu QNg 90360 TS do ông Nguyễn Tấn Luận làm thuyền trưởng. Khi đang đánh bắt ở vùng hải phận giáp ranh vào khoảng 18 giờ ngày 16-5 thì rượt đuổi và bắn bị thương ông Luận và ông Nguyễn Tư. Theo các ngư dân, những người trên con tàu đã đuổi bắn họ mặc quân phục Philippines.
 
Sau khi bị thương, các ngư dân cho tàu chạy vào Malaysia nhờ cứu chữa.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo