Ngày 23-9, đại diện Sở Ngoại vụ và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng đã xác nhận thông tin bà Hà Thúy Linh (SN 1970 tuổi, tên thường gọi là Hà Linh, quê Đồng Tháp), Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, đã đột tử tại Trung Quốc.

Theo thông tin ban đầu, bà Linh sang Trung Quốc để xử lý công việc và làm việc với một số đối tác nhằm mở rộng thị trường cho công ty. Ngày 19-9, người nhà và phía công ty Hà Linh vẫn liên lạc bình thường với bà Linh.

Tuy nhiên, từ sau đó, bà Linh bất ngờ bị mất liên lạc.

Doanh nhân Hà Linh bị đột tử khi đang công tác tại Trung Quốc

Đến ngày 22-9, người nhà bà Linh bất ngờ lên Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng trình báo việc gia đình nhận được thông tin bà Linh bị đột tử tại Trung Quốc.

Cùng ngày, Hội Doanh nhân trẻ Lâm Đồng đã hỗ trợ gia đình bà Linh cũng như đại diện của Công ty TNHH Hà Linh làm các thủ tục cần thiết để sang Trung Quốc đưa thi thể bà Linh về.

Đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng cho biết hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về nguyên nhân khiến việc bà Linh bị đột tử. Sở đang phối hợp với cơ quan ngoại giao của Việt Nam tại Trung Quốc để xác minh nguyên nhân sự việc.

Công ty TNHH Hà Linh do bà Linh làm giám đốc là doanh nghiệp sản xuất, chế biến chè ô long xuất khẩu hàng đầu Việt Nam. Chè ô long Hà Linh đã được trao Thương hiệu phát triển bền vững ASEAN 2015.

Ngoài ra, bà Linh còn kinh doanh dịch vụ Spa, nhà hàng.. tại Lâm Đồng.

Tin-ảnh: M.Hải